Bạn có biết: Ăn ớt cay có thể giúp tăng tuổi thọ

Bạn có biết: Ăn ớt cay có thể giúp tăng tuổi thọ

Thứ Năm, 08 Tháng 03 2018 18:02

Nhiều người thích ăn ớt để gia tăng thêm gia vị cho món ăn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết các lợi ích tốt cho sức khỏe của nó…

Làm giảm đau đầu

Ăn ớt có tác dụng làm giảm đau đấy nhé. Ớt có chứa capsaicin được được chứng minh làm giảm hoặc ngăn ngừa nhức đầu, đau nửa đầu cũng như nhức đầu xoang. Nó làm giảm chứng viêm và đau bằng cách tẩy chất P - bộ truyền gây ra chứng đau và viêm mang tín hiệu đau đến não.

Chống đỡ lạnh

Bạn có biết, ớt có thể làm ấm dạ dày. Tác dụng này phát huy khi bạn đang bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và một vài triệu chứng tiêu hóa khác thì một chút ớt rất có công hiệu với bạn.

Giảm viêm khớp

Theo nghiên cứu gần đây,những người bị đau khớp có thể tăng lượng chất P trong máu cũng như trong dịch khớp, được tìm thấy trong các hốc của khớp. Vì vậy, ăn ớt 6 ngày một tuần sẽ dễ dàng kiểm soát việc sản xuất chất P trong máu.

Làm đẹp da

Bạn có bất ngờ không khi biết rằng ớt có thể làm đẹp da cho chị em?  Thực tế đã chứng minh, ớt có thể thúc đẩy sự tiết hormone, cải thiện tình trạng da. Đừng theo quan điểm sai lầm sau khi cho rằng:  thực phẩm nhiều gia vị là một phần nguyên nhân của bệnh đậu mùa, gia tăng tình trạng tiêu cực của da, nhưng thực tế trái lại đấy nhé: Vấn đề không phải từ ớt.

Ngăn ngừa ung thư

Khoa học đã chứng minh capsaicin là một thành phần hoạt động có trong ớt có tác dụng giúp phá hủy các tế bào ung thư. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ đã tìm ra ớt có nhiệt có thể giết chết tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư bạch cầu.

Có lợi cho bệnh tiểu đường

Capsaicin còn có thể đóng một vai trò cải thiện với một số triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1.

Sống thọ

Tin vui là ớt Jalapeño sẽ giúp bạn sống thọ hơn. Lưu ý là những người ăn ớt chín 6 hoặc 7 lần trong tuần sẽ có ít hơn 14% nguy cơ tử vong sớm. Vậy là ớt giúp ích cho tuổi thọ, sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Tốt cho tim

Các thành phần capsaicin trong ớt làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, giúp bảo vệ tim hơn nữa. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng giúp giảm viêm mạn tính làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Những người ăn ớt thường có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn.

Giúp giảm cân

Khi ăn ớt, quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Đó là vì capsaicin trong ớt giúp đốt cháy calo và tăng tốc quá trình trao đổi chất. Hãy làm món sốt ớt hoặc thêm ớt jalapeño xắt nhỏ vào bữa ăn để đẩy nhanh quá trình giảm cân cho mình nhé.

Tăng cường sức khỏe và tâm trạng

Đừng bỏ qua thông tin hữu ích khi biết rằng ớt nóng rất tốt cho tâm trạng, đặc biệt là khi căng thẳng. Khi bạn ăn các loại gia vị, nó sẽ tự động làm cho tâm trạng bạn vui vẻ và ngăn ngừa sự thay đổi tâm trạng và rối loạn tâm trạng. Ăn ớt cũng làm tăng sản sinh cảm giác tốt giúp giảm căng thẳng.

Tags: tác dụng của việc ăn ớt, ớt tốt cho sức khỏe, tác dụng của quả ớt,


Thuốc hay thầy giỏi