Ăn tỏi giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng mạn tính

Ăn tỏi giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng mạn tính

Chủ Nhật, 03 Tháng 12 2017 12:49

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng tỏi có thể chống lại nhiễm trùng mạn tính.

Ajoene, một hợp chất sulfuric hoạt tính được tìm thấy trong các loại rau cay, nên khi kết hợp với các loại kháng sinh sẽ giúp phá vỡ “hàng phòng thủ” của vi khuẩn.

tỏi chống lại bệnh mãn tính

tỏi chống lại bệnh mãn tính

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Copenhagen đã nghiên cứu và chỉ ra rằng tỏi có thể giúp phá hủy thành phần quan trọng trong hệ thống truyền tín hiệu của vi khuẩn, bao gồm các phân tử RNA điều chỉnh.

Nghiên cứu này chính là sự bổ sung mới nhất từ kết quả của nhóm nghiên cứu do GS Michael Givskov dẫn đầu, từ năm 2005 tập trung vào những tác động của tỏi lên vi khuẩn. Tại thời điểm này, thì các nhà nghiên cứu biết rằng chiết xuất tỏi có thể gây ức chế vi khuẩn và vào năm 2012 và họ phát hiện thấy hợp chất lưu huỳnh ajoene được tìm thấy trong tỏi giúp tạo ra tác dụng này.

Nghiên cứu mới này cũng đã đưa ra cái nhìn rõ ràng hơn về khả năng của ajoene trong việc ức chế các phân tử RNA trong 2 loại vi khuẩn. Hai loại vi khuẩn chúng tôi nghiên cứu rất quan trọng. Chúng được gọi là Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa.

tỏi chống lại bệnh mãn tính

tỏi chống lại bệnh mãn tính

Chúng thuộc về hai họ vi khuẩn khác nhau. Tuy nhiên thì hợp chất này trong tỏi có thể chống lại được cả hai cùng một lúc và do đó có thể là một bài thuốc hiệu quả khi được sử dụng cùng với những loại kháng sinh.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tỏi sẽ cung cấp sức đề kháng tự nhiên mạnh nhất với vi khuẩn. Bên cạnh đó việc ức chế các phân tử RNA của vi khuẩn, thành phần tỏi hoạt tính cũng làm tổn thương lớp bảo vệ xung quanh vi khuẩn được gọi là màng sinh học. Khi màng sinh học bị phá hủy hoặc làm suy yếu, cả các thuốc kháng sinh và hệ miễn dịch của cơ thể có thể tấn công vi khuẩn trực tiếp hơn và do vậy sẽ loại bỏ được nhiễm trùng. Những kết quả này được công bố trên tờ Scientific Reports.

Tags: tỏi, tỏi chống lại bệnh mãn tính,


Thuốc hay thầy giỏi