Ăn khoai tây sai cách dễ gây tác hại khôn lường

Ăn khoai tây sai cách dễ gây tác hại khôn lường

Thứ Sáu, 02 Tháng 03 2018 09:50

Có thể bị béo phì nếu ăn khoai tây kèm trứng gà, bị tăng huyết áp nếu ăn khoai tây chiên và bị ngộ độc nếu ăn phải mầm khoai tây.

 

1. Khoai tây chiên gây tăng huyết áp

Không chỉ là món khoái khẩu của rất nhiều người là món khoai tây chiên gây bệnh tật mà khoai tây dưới mọi hình thức chế biến có thể đặt bạn vào nguy cơ của tăng huyết áp. Theo nghiên cứu từ Bệnh viện Phụ nữ  Brigham và Trường Y tế công cộng Harvard T.H. 8055

Bạn đừng ngạc nhiên nhé khi thông tin khoai tây chiên có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học không dừng lại ở đó, họ đã nghiên cứu và chứng minh được rằng tiêu thụ khoai tây còn mối liên hệ mật thiết với bệnh tăng huyết áp.

Các nhà khoa học đã bằng cách kiểm tra dữ liệu y tế từ khoảng 187.500 người tham gia trên ba nghiên cứu dài hạn, họ phát hiện ra rằng những người ăn bốn hoặc nhiều hơn khẩu phần khoai tây mỗi tuần có thể có nguy cơ cao hơn 11 % của tăng huyết áp so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn khoai tây. Đáng ngạc nhiên hơn khi con số này leo lên đến 17 % khi khoai tây được lựa chọn là khoai tây chiên kiểu Pháp.

2. Mầm khoai tây có thể khiến ngộ độc

Khoa học đã chứng minh trong mầm khoai tây có chứa chất solanine, do đó, sau khi ăn mầm người dùng sẽ có thể xuất hiện các biểu hiện như ngứa và nóng rát ở cổ họng, có cảm giác nóng rát hoặc đau vùng thượng vị, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Ngoài ra, mức độ ngộ độc có thể nặng hơn với việc xuất hiện các triệu chứng đau đầu chóng mặt, rồi loạn ý thức nhẹ, khó thở.

3. Khoai tây kết hợp trứng gà gây béo phì

Khoai tây và trứng gà khi ăn cùng với nhau trong một món ăn sẽ không tốt chút nào vì có thể dễ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu gây ra béo phì, mà một khi đã bị béo phì thì sẽ có nhiềunguy cơ của bệnh tim mạch chuyển hóa.

4. Không ăn khoai tây cả vỏ hay khoai đông lạnh, để lâu

Điều lưu ý đặc biệt trong ẩm thực với khoai tây là không nên ăn vỏ khoai tây, khoai tây đã để lâu, hay khoai tây để đông lạnh bởi vì có nhiều nguy cơ gây độc đối với cơ thể con người.

Với các lưu ý mà đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh cụ thể, mọi người nên có cách ăn uống đúng với món khoai tây yêu thích để giữ gìn được sức khỏe lâu dài nhé.

 

Tags: ăn khoai tây sai cách gây tăng huyết áp, ăn khoai tây sai cách gây béo phì, mầm khoai tây gây ngộ độc, ăn khoai tây sai cách gây hại,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền