Ăn gừng sai cách rất dễ sẽ biến thành thuốc độc

Ăn gừng sai cách rất dễ sẽ biến thành thuốc độc

Thứ Tư, 13 Tháng 06 2018 15:48

Gừng rất có lợi cho sức khỏe, được xem là vị thuốc chữa nhiều bệnh, nhưng nếu như bạn ăn sai cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích sức khỏe của gừng

Gừng từ lâu đã được xem là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực các nước. Gừng có hương vị thơm ngon giúp các món ăn trở nên hấp dẫn. Mà gừng còn là một vị thuốc tốt chohụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, có thể uống trà gừng để giảm bớt cảm giác tức bụng và khó chịu. Gừng có vị cay và nóng, rất tốt cho chức năng của một số cơ quan nội tạng như phổi, chống nôn, lá lách, giảm các triệu chứng của cảm lạnh và nhiều tác dụng khác.

gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn gừng sai cách sẽ gây hại đến sức khỏe

Gừng có thể gây ung thư

Gừng có hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như protein, vitamin, axit amin, khoáng chất, kháng sinh thực vật có tác dụng diệt khuẩn, chất chống oxy hóa gingerols, gừng còn chứa một thành phần mang tên Safrol, đây là một chất phụ gia thực phẩm không màu hoặc có màu vàng nhạt.

Thành phần này có chứa một lượng nhỏ trong các loại gia vị như hồi, thì là, quế, gừng. Mặc dù hàm lượng độc tính thấp, nhưng nếu như chúng ta không cẩn thận vẫn có thể dẫn tới ung thư.

Theo như những nghiên cứu của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, Safrol có thể gây ung thư gan. Các nhà khoa học đã thêm 0,04% đến 1% hàm lượng Safrol trong chế độ ăn của chuột mỗi ngày trong khoảng 2 năm, kết quả cho thấy có dấu hiệu ung thư sau đó.

Đây cũng chính là lý do mà chúng ta không nên lạm dụng loại thảo dược quý giá này. Để giảm bớt được những tác hại của Safrol, khi uống rượu không nên ăn gừng, cách tốt nhất mà bạn nên kết hợp cùng với gừng với trái cây và các loại rau củ, việc này sẽ làm giảm khả năng gây ra ung thư của chất Safrol trong gừng.

Tuyệt đối là không ăn gừng khi đã có những dấu hiệu hỏng thối sẽ sản sinh ra nhiều độc tố và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Gừng cũng không nên bảo quản lâubởi chất độc tích tụ trong gừng có thể dẫn đến ung thư thực quản và ung thư gan. Khi chế biến, hãy để cả vỏ gừng không bỏ vỏ gừng vì trong vỏ gừng chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe. 

không nên uống nước gừng vào buổi tối

không nên uống nước gừng vào buổi tối

Không nên uống nước gừng vào buổi tối

Lý do vì sao lại không nên uống nước gừng vào buổi tối bởi vì gừng có thể tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột - dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn.

Đến nửa đêm, khi dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này khi ăn gừng sẽ vi phạm qui luật sinh lí. Do vậy, ngay khi những người bình thường, nếu uống nước gừng vào buổi tối cũng sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, dẫn đến người tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Tags: ăn gừng sai cách, gừng,


Thuốc hay thầy giỏi