Ăn bánh mì hàng ngày không tốt cho sức khỏe

Ăn bánh mì hàng ngày không tốt cho sức khỏe

Thứ Ba, 30 Tháng 01 2018 09:11

Bánh mì là bữa sáng là một món ăn phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, thì đây không phải là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do mà bạn không nên ăn quá nhiều bánh mì.

Lý do khiến bạn không nên ăn bánh mì hàng ngày

1. Không có nhiều chất dinh dưỡng

Không giống như những loại thực phẩm khác, bánh mì (đặc biệt là bánh mì trắng) và sản phẩm chế biến từ bánh mì có thể đáp ứng nhu cầu khi đói nhưng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở những trẻ em.

Không nên ăn bánh mì thường xuyên

Không nên ăn bánh mì thường xuyên

Vì vậy mà không nên lạm dụng những loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài. Nếu như bạn yêu thích bánh mì, bạn nên lựa chọn những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc là ngũ cốc để có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn.

2. Tăng đường huyết

Bánh mì được chế biến từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các hormone béo insulin. Thậm chí, bánh mì còn có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng hoặc là giảm liên tục có thể khiến cho bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì và tăng cân mất kiểm soát.

3. Chứa nhiều muối

bánh mì có chứa nhiều muối nên không tốt cho sức khỏe

bánh mì có chứa nhiều muối nên không tốt cho sức khỏe​

Hầu hết trong bánh mì đều có chứa rất nhiều muối, đặc biệt khi ăn bánh mì kết hợp cùng với nhiều thực phẩm khác. Ăn những loại bánh mì này đồng nghĩa với việc là bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép.

4. Tăng cân

Nếu như bạn ăn quá nhiều bánh mì, tất cả tinh bột, đường tinh chế, muối và chất bảo quản có trong bánh có thể gây ra béo phì. Vì vậy, hãy ăn thực phẩm này ở mức độ vừa phải.

5. Khó tiêu hóa

Gluten có trong bánh mì sẽ khó tiêu hóa, gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở những người già và trẻ em.

6. Gây mệt mỏi

Trong bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra những triệu chứng mệt mỏi liên tục. Các nhà khoa học đã chứng minh và cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động bình thưởng của não bộ.

Tags: bánh mì, không nên ăn bánh mì hàng ngày, ăn bánh mì hàng ngày,


Thuốc hay thầy giỏi