8 điều tránh làm vào buổi tối để hạn chế cơ thể tăng cân

8 điều tránh làm vào buổi tối để hạn chế cơ thể tăng cân

Thứ 7, 02 Tháng 06 2018 15:32

Nếu như bạn không muốn tăng cân thì hãy tránh ngay những thói quen dưới đây không nên làm vào buổi tối:

Ăn vặt không lành mạnh

Các loại snack như là bim bim, khoai tây chiên, burger hay là những chai nước ngọt đều không được khuyến khích trong chế độ ăn lành mạnh, nhất là vào buổi tối. Chuyên gia dinh dưỡng còn đặc biệt khuyến nghị các loại thực phẩm này không nên dùng vào buổi tối vì chúng có thể khiến bạn khó tiêu hóa, dễ gây tích tụ mỡ thừa.

Ăn quá nhiều hoặc bỏ bữa tối tối

Không nên ăn vặt vào buổi tối

Không nên ăn vặt vào buổi tối

Nên ăn một bữa tối nhẹ nhàng với nhiều rau và protein. Ăn nhiều vào bữa tối sẽ gây tình trạng bị chậm tiêu. Thói quén vừa xem tivi vừa ăn tối cũng khiến bạn ăn nhiều hơn.

Bỏ bữa tối cũng không tốt, điều này không giúp bạn giảm cân mà còn làm đình trệ quá trình trao đổi chất. Nó khiến bạn cho bạn cảm thấy đói cồn cào, bồn chồn lo lắng và làm làn da của bạn xấu đi. Nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian ăn tối đầy đủ, ít nhất bạn hãy ăn một chút hoa quả.

Lười vận động

Những bài tập nặng không được khuyến khích nhưng việc tập luyện nhẹ nhàng như là đi bộ, yoga hay là bạn ngồi thiền lại rất có lợi cho sức khỏe và số đo vòng eo.

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Dùng điện thoại trước khi đi ngủ là một thói quen của nhiều người nhưng đây là một  thói quen không tốt, bạn cần thay đổi. Ánh sáng xanh của màn hình điện thoại khiến cho bạn khó ngủ. Chưa kể, việc cố tán phét với bạn bè, theo dõi một câu chuyện trên mạng xã hội hay xem nốt tập phim dang dở sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian ngủ của bạn.

Đi ngủ quá muộn

Đi ngủ quá muộn, ngủ không đủ giấc sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, tăng tích trữ mỡ thừa. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi đêm.

Không nên đi ngủ quá muộn

Không nên đi ngủ quá muộn

Đặt báo thức quá muộn

Đặt báo thức quá muộn vào sáng hôm sau cũng là điều mà bạn không nên làm. Bạn nên thức dậy sớm, và vận động nhẹ và ăn sáng đầy đủ để kiểm soát cân nặng của mình dễ dàng hơn. 

Uống cafe

Uống cafe vào buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ. Thiếu ngủ chính là 'thủ phạm' âm thầm khiến bạn tăng cân. 

Tags: nên tránh tăng cân, tăng cân,


Thuốc hay thầy giỏi