7 tác dụng thần thánh của dầu gió mà bạn chưa biết

7 tác dụng thần thánh của dầu gió mà bạn chưa biết

Chủ Nhật, 17 Tháng 12 2017 13:27

Dầu gió từng được bình chọn là 'loại thuốc tốt nhất Trung Quốc'. Đông y mách bạn 7 cách dùng dầu gió hiệu quả.

Chắc hản không còn ai xa lạ với lọ dầu gió nhỏ bé, trong ngôi nhà bạn cũng luôn có sẵn một lọ dầu như vậy để ở một góc nào đó, thậm chí bị phủ bụi vì ít khi dùng đến. Nhưng theo kinh nghiệm Đông y, chỉ cần bạn nhớ đến nó và tận dụng nó vào việc chữa bệnh, thì hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy nhé.

Nhiều chuyên gia Đông y cho rằng, lọ dầu gió tuy nhỏ như vậy nhưng quen thuộc với nhiều gia đình, được coi là "loại thuốc tốt số 1 Trung Quốc" vì không chỉ có nhiều tác dụng, mà còn tiện lợi, nhỏ bé và dễ mang theo người.

Tác dụng của dầu gió

Tác dụng của dầu gió

Người dân trung quốc xem dầu gió còn tốt hơn cả thuốc vì có thể cùng lúc chữa đau đầu, nghẹt mũi và rất nhiều những bệnh khác, đồng thời có thể sử dụng đa dạng như uống, bôi, xoa bóp, pha vào nước.

Dầu gió có thể phòng ngừa và điều trị được rất nhiều loại bệnh, ví dụ như là với những người già bị mất ngủ, muỗi đốt hay là bị đau bụng do nhiễm lạnh. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn chưa biết hết được tác dụng của dầu gió.

Sau đây là những tác dụng kỳ diệu của dầu gió bạn cần biết

1. Điều trị viêm/đau họng

Nếu như bạn bị những triệu chứng như viêm và đau họng, ngay từ khi mới chớm, bạn có thể dùng một giọt dầu gió pha loãng vào cốc nước và uống. Mỗi ngày uống 5 lần, có thể có tác dụng trong việc điều trị viêm họng, đau sưng họng, ngoài ra cũng có thể có tác dụng chống viêm hiệu quả.

2. Xử lý khi trẻ bị sốt cao

Tác dụng của dầu gió

Dùng khoảng 1ml dầu gió, rồi pha vào khoảng 20-30ml nước, sau đó thì dùng chúng để lau vào bàn tay, bàn chân, háng, mông, lưng, nách, các khớp, vừa lau vừa xoa bóp nhẹ nhàng. Thực hiện khoảng 7-8 phút. Sau 15 phút thì lại tiếp tục làm lần 2 cho đến khi mà trẻ cảm thấy dễ chịu, những triệu chứng thuyên giảm.

3. Chữa viêm loét miệng

Sau khi đánh răng, vệ sinh sạch sẽ, sau đó bạn chấm nhẹ chút dầu gió vào vết thương, mỗi ngày bôi xức 2 lần, trước khi ngủ bôi 1 lần thì hiệu quả sẽ càng tốt.

4. Điều trị viêm mũi và nghẹt mũi

Những người bị viêm mũi mãn tính hoặc là bị nghẹt mũi bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng gạc hoặc là bông sạch, sau đó đưa vào lỗ mũi. Ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vùng đầu, tình trạng nghẹt mũi cũng giảm bớt. Nên thực hiện vài lần một ngày, có tác dụng chống viêm nhiễm, thông mũi rất hiệu nghiệm.

5. Điều trị bỏng nhẹ

Dùng một chút dầu gió rồi bôi mỏng lên lớp da bị bỏng nhẹ, mỗi ngày thực hiện một lần, bôi liên tiếp ít ngày sẽ vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Điều cần chú ý là, bạn chỉ áp dụng khi bị bỏng nhẹ thôi nhé. Nếu bị bỏng ở cấp độ 2 trở lên thì tuyệt đối không được sử dụng phương pháp này, vì dầu gió không có tác dụng điều trị các vết bỏng nặng.

6. Điều trị bàn chân bong nứt

Có những người bị bệnh ở chân gây ra tình trạng bong nứt da, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy nên ngâm chân nước ấm, rồi sau đó lau khô chân, rồi bôi một chút dầu gió lên vùng da bị bong tróc. Mỗi ngày bạn thực hiện một lần, và áp dụng khoảng 5 lần liên tiếp chân sẽ hồi phục trở lại.

7. Điều trị ngứa hậu môn

Khi mắc những bệnh liên quan đến trĩ, hay nứt hậu môn, dùng nước ấm rửa sạch hậu môn, sau đó nhỏ một vài giọt dầu gió vào miếng bông gạc mỏng, lau rồi xoa xung quanh vùng hậu môn bị đau. Cách làm này có hiệu quả giảm chứng bệnh đau ngứa rất tốt.

Những người không nên dùng dầu gió

- Phụ nữ mới sinh và trẻ sơ sinh

- Những người có vết thương hở

- Những người bị dị ứng với những thành phần trong lọ dầu gió.

Tags: dầu gió, tác dụng của dầu gió,


Thuốc hay thầy giỏi