7 công dụng vô cùng quý giá cho sức khoẻ khi ăn mãng cầu xiêm

Hotline: 098788867

7 công dụng vô cùng quý giá cho sức khoẻ khi ăn mãng cầu xiêm

Thứ Ba, 31 Tháng 10 2017 09:56

Mãng cầu xiêm không nổi tiếng với món sinh tố mãng cầu thơm ngon, nhưng đây còn là vị thuốc nam quý và được sử dụng rộng rãi trong dân gian để phòng và điều trị bệnh.

Trong trái mãng cầu xiêm có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: các loại vitamin C, vitamin B2, vitamin B1… Không những thế mà chúng còn có một hàm lượng canxi, kali, sắt… giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lá, hạt và trái của chúng được sử dụng rộng rãi trong y học có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và thấp khớp.

Dưới đây là một số lợi ích của mãng cầu xiêm để bạn tham khảo:

Mãng cầu xiêm tăng cường hệ miễn dịch

Mãng cầu xiêm tăng cường hệ miễn dịch

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong 100g mãng cầu thì có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, nho, lê, táo và dứa. Do đó, mà đây là loại trái cây vô cùng có lợi trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Từ xa xưa, thì người dân ở các nước châu Phi và Nam Mỹ đã biết sử dụng mãng cầu xiêm để điều trị những chứng bệnh do nhiễm virus hoặc là ký sinh trùng, viêm khớp, trầm cảm, bệnh thấp khớp… Tại Brazil, lá mãng cầu xiêm người ta dùng nấu thành trà để trị bệnh gan; dầu ép từ lá và trái còn non, trộn với dầu ô liu được dùng làm thuốc rồi thoa bên ngoài để trị thấp khớp, đau sưng gân cốt.

2. Cung cấp năng lượng dồi dào

Nếu như cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung thì bạn chỉ cần ăn mãng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay  được hiệu quả. Hàm lượng carbohydrate có trong mãng cầu cũng tương đối cao rất cần thiết cho việc duy trì sức mạnh tinh thần lẫn thể xác.

Ngoài ra, mãng cầu còn chứa một lượng lớn fructose. Đây là một loại đường tự nhiên bổ sung năng lượng cho cơ thể con người được hoạt động tốt hơn.

Mãng cầu xiêm cải thiện hệ tiêu hóa

Mãng cầu xiêm cải thiện hệ tiêu hóa

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Bị đầy hơi, khó tiêu thì hãy tìm ngay đến mãng cầu nhé, với hàm lượng chất xơ cùng các chất dinh dưỡng cao, mãng cầu giúp cho cơ thể bổ sung những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Đồng thời, giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ những chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.

4. Bảo vệ hệ thống xương và răng

Mãng cầu có chứa phốt pho và canxi sẽ giúp cho cơ thể bạn củng cố xương và răng chắc khỏe. Đây là một trong những lý do mà mãng cầu được khuyên dùng cho nhiều chị em phụ nữ, trẻ em, và cả những người cao tuổi.

5. Hỗ trợ giảm cân

Trong quả mãng cầu xiêm có chứa nhiều chất xơ, vitamin C tự nhiên và có chứa rất nhiều nước, là những thành phần cần thiết giúp cho quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh. Do có chứa nhiều chất xơ nên khi ăn bạn cần nhai kỹ, giúp cho bạn ăn nhanh có cảm giác no và no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, vì vậy mà có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ còn là một thành phần giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

6. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong mãng cầu xiêm rất giàu sắt, với sự hỗ trợ của các khoáng chất này, sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Thay vì dùng thuốc, các tế bào hồng cầu có trong cơ thể sẽ liên tục bổ sung và thay mới thông qua những chế độ dinh dưỡng giàu rau tươi và trái cây, trong đó có mãng cầu xiêm.

7. Hạ huyết áp

Mãng cầu gai thường được sử dụng như một phương thuốc dân gian giảm huyết áp. Huyết áp cao không kiểm soát có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và chứng đột quỵ… Theo nhà nghiên cứu, khả năng hạ huyết áp của loại thực phẩm này là do “các cơ chế ngoại vi có liên quan đến Ca2⁺ (ion canxi)”.

 

Tags: giảm cân, mãng cầu xiêm, tác dụng của mãng cầu xiêm,


Thuốc hay thầy giỏi