6 mẹo thức dậy không mệt mỏi sau cả đêm xem world cup

6 mẹo thức dậy không mệt mỏi sau cả đêm xem world cup

Thứ 7, 30 Tháng 06 2018 14:05

Sau một đêm dài thức khuya cơ thể sẽ rất uể oải và mệt mỏi không tỉnh táo để bắt đầu những công việc. Để cơ thể hết mệt mỏi, tỉnh táo hơn chị em hãy chuẩn bị cho chồng những mẹo sau.

1. Uống nhiều nước

uống nhiều nước

Nước có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Ngoài chức năng giữ cân bằng điện giải, nước còn giúp các cơ quan hoạt động một cách “tỉnh táo” và hiệu quả. Khi chúng ta thức khuya thường xuyên, cơ thể sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng, vì thế dễ làm cho sức khỏe suy giảm. Để có thể giữ được tỉnh táo, đảm bảo cho sự hoạt động của các bộ phận, các bạn cần tăng cường cung cấp nước cho cơ thể. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác mệt mỏi, mà còn là cách bảo vệ da khỏi bị mọc mụn do thức khuya

2. Ăn một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

Bữa sáng còn được gọi là “bữa ăn của vua”. Những người ăn sáng thường ít mệt mỏi và căng thẳng hơn so với những người bỏ bữa ăn sáng. Nếu bỏ bữa thì đến cuối ngày bạn sẽ dễ dàng bị tuột năng lượng vì đói.

Ăn sáng đầy đủ chính là một chìa khóa quan trọng nếu bạn cần bổ sung năng lượng.

3. Chú ý đến nghỉ ngơi, thư giãn

Thức khuya thường dễ khiến cho cơ thể rơi vào mệt mỏi do các hoạt động của cơ thể bị đảo lộn, nhất là khi chúng ta chưa thực sự làm quen với nhịp sinh học như vậy. Do đó, các bạn nên dành thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, giúp cơ thể phục hồi. Khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi, chúng mình có thể ngủ một giấc ngủ ngắn. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi sức lực và lấy lại tinh thần rất nhanh. Bên cạnh đó, thư giãn bằng một số động tác thể dục nhẹ nhàng hoặc đi bộ, đạp xe… cũng là cách rất hữu ích.

4.Thay thế cà phê bằng trà thảo mộc

Thay thế cà phê bằng trà thảo mộc

Sau một đêm mệt mỏi bạn thường nhờ tới cà phê để tỉnh táo. Tuy nhiên điều này không lành mạnh chút nào. Hãy thay thế cà phê bằng nước trà. Giống như cà phê, trong trà cũng có chứa caffeine.

Những nghiên cứu cho thấy rằng uống trà giúp bạn cải thiện trí nhớ, giúp bạn tỉnh táo và phản ứng nhanh hơn. Uống một tách trà mỗi ngày có thể giúp bạn giảm căng thẳng rất tốt.

5. Vận động cơ thể nhẹ nhàng

Bạn nên có những chuyển động cơ thể như đi bộ quanh phòng hay tập một số bài tập thể dục như đứng lên ngồi xuống, nhảy cao hay nhảy dây.

Duỗi người từ 5 đến 10 phút cách mỗi 45 phút sẽ giúp cơ thể bơm ô-xy đến mạch, não và cơ. Cung cấp đủ ô-xy cho não sẽ giúp bạn tập trung, tỉnh táo và tăng khả năng sáng tạo.

Nếu làm việc trên bàn, bạn hãy đứng dậy thường xuyên để đi dạo. Bạn chỉ cần đi bộ 10 phút thì sẽ có nhiều năng lượng trong 2 giờ.

6. Điều chỉnh đồng hồ sinh học

Cơ thể của mỗi người đều tuân theo một cơ chế sinh học nhất định để lập trình cho các hoạt động. Thông thường, các bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo vào ban ngày và buồn ngủ vào ban đêm. Vì thế, khi đột nhiên phải thức khuya, cơ thể sẽ trở nên kém tỉnh táo, dễ mệt mỏi, buồn ngủ vào ngày hôm sau. Điều này chính là do bạn đã bị rối loạn nhịp sinh học, cơ thể chưa thích ứng với sự xáo trộn của giờ giấc.

Để khắc phục điều này, các bạn nên điều chỉnh đồng hồ sinh học bằng cách thay đổi dần giờ đi ngủ và giờ thức dậy để cơ thể có thể thích nghi từ từ. Đặc biệt, nếu bạn thức đêm, hãy ngủ bù vào ban ngày, đảm bảo giấc ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi ngày để cơ thể tránh bị mệt mỏi, uể oải.

Tags: mệt, chống mệt mỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi