6 lợi ích sức khỏe từ cây kem lạnh

6 lợi ích sức khỏe từ cây kem lạnh

Thứ Hai, 05 Tháng 06 2017 14:41

Với đủ những hương vị và cảm giác mát lạnh khi ăn, kem chính là đồ ăn giải khát tuyệt vời nhất vào mùa hè. Ngoài ra ăn kem rất có lợi cho sức khoẻ, làm gia tăng cảm giác hạnh phúc khi biết ăn đúng cách.

Kem có rất nhiều những loại hương vị như vị sữa, hương vị trái cây, vani, chocolate… màu sắc cũng hết sức phong phú. Ăn kem vào mùa hè mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe.

1. Lượng đường trong máu vẫn sẽ ổn định

Ăn kem mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn kem mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Có thể bạn nghĩ ăn kem sẽ làm tăng lượng đường ở trong máu, tuy nhiên trên thực tế là ăn bất cứ món gì thì lượng đường trong máu cũng sẽ tăng lên, nhưng vẫn ở trong phạm vi bình thường. Lượng đường trong máu bạn sẽ chỉ bất thường nếu như bạn bị bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử bị hạ đường huyết.

2. Không ảnh hưởng đến huyết áp

Kem là món ăn có chứa nhiều Canxi, Kali và Mage, 3 thành phần quan trọng giữ huyết áp bạn ổn định, nên hãy yên tâm khi ăn kem nhé.

3. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn

Ăn kem sẽ làm tăng serotonin trong cơ thể, đây là chất truyền dẫn thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng của bạn.

Các chuyên gia tại Viện Tâm thần học ở London (Anh) đã đi đến kết luận trên sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của kem đối với con người.

Bằng kỹ thuật chụp ảnh cộng hưởng chức năng từ tính (fMRI), khảo sát não của một nhóm người ăn kem vị vani, các nhà khoa học đã chứng minh thấy rằng, khi nhấm nháp những que kem lạnh, thì con người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn vì vị lạnh của kem sẽ có tác động tức thì đến khu vực cảm xúc sung sướng trong não. Sự kích thích lên vùng não này sẽ xảy ra tương tự như khi nghe được một bản nhạc hay hoặc thắng được một món tiền.

4. Cơ bắp bạn sẽ khoẻ hơn

Đường khi ở trạng thái đông lạnh có thể thúc đẩy việc hình thành các múi cơ, làm cho cơ bắp khỏe mạnh hơn.

5. Tăng khả năng có bầu

Một nghiên cứu đăng trên Human Reproduction đã chỉ ra rằng, phụ nữ ăn cà rem nhiều chất béo có khả năng có bầu cao hơn so với những người uống sữa không đường hoặc là ăn sữa chua. Cũng theo như số liệu thống kê, người ăn kem từ 2 lần một tuần trở lên sẽ giảm khả năng vô sinh lên đến 38%.

ăn kem để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc hơn

ăn kem để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc hơn

6. Giúp xương chắc khoẻ

Kem chính là sản phẩm làm từ sữa nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, như canxi và phốt pho. Đây là 2 hợp chất mà khi kết hợp với nhau thì sẽ làm tăng sức mạnh của hệ xương.

Triết lý kem: tận hưởng hạnh phúc như cách bạn ăn kem

Thưởng thức một cây kem cũng giống như là cách để cảm nhận một niềm hạnh phúc, dù là ngắn ngủi nhưng trọn vẹn và ngọt ngào.

Khi bạn thưởng cây kem thức từ từ, hương vị của cây kem cũng sẽ từ từ thấm đượm và cảm giác dần dần được lan tỏa khắp cơ thể.

Khi bạn vội vã một chút thì bạn sẽ thấm thía sự “tê tái” tạm thời của chúng, cũng là vị ngọt ngào đó thôi nhưng cảm giác sẽ khác hẳn, và mất đi sự tận hưởng lẽ ra bạn được nhận.

Bạn không thể giữ mãi một cây kem, cũng như là bạn không thể sống mãi trong một niềm hạnh phúc. Kem sẽ tan, hạnh phúc sẽ không còn nguyên vẹn, dù muốn hay không, thì bạn cũng phải chọn cách hoặc là tận hưởng sự hiện hữu của nó, hoặc là để nó tự nhiên tan biến đi. Thế thì tại sao… không!

Không ai muốn mất đi cảm giác cảm nhận niềm hạnh phúc của mình, lẽ dĩ nhiên, nhưng thử hỏi mấy ai đủ can đảm để đi đến tận cùng sự khám phá ấy.

Trẻ con thường thích ăn kem, vì một điều đơn giản là kem rất ngọt ngào và hương vị thì thật là hấp dẫn, trẻ con không có khái niệm hạnh phúc, và tự nhiên, chúng nhận được cảm giác ấy. Người lớn chỉ thích cảm nhận niềm hạnh phúc – cái niềm hạnh phúc ấy phải được gọi tên, và vô tình họ đã đánh mất cảm nhận ngọt ngào.

Rồi thì hãy tận hưởng cây kem hạnh phúc của mỗi chúng ta, thời gian là của chúng ta, đừng nên vội vã, bạn nhé! Hãy tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào, từ từ thôi…

Tags: kem, ăn kem, cuộc sống, hạnh phúc,


Thuốc hay thầy giỏi