6 lợi ích sức khỏe của việc ăn quả tươi vào buổi sáng

6 lợi ích sức khỏe của việc ăn quả tươi vào buổi sáng

Thứ Hai, 09 Tháng 05 2016 15:43

Ăn các loại quả tươi vào buổi sáng sớm trong ngày có ích cho sức khỏe như tăng năng lượng, giảm stress, tránh mất nước, giảm cơn thèm đường...

Trái cây và rau quả là một trong những lựa chọn lành mạnh rõ ràng nhất có thể đưa vào chế độ ăn bởi vì chúng chứa ít calo, nhiều chất dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn có thói quen ăn hoa quả thì hãy ăn vào buổi sáng sớm sẽ cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích của việc ăn hoa quả vào buổi sáng:

1. Tăng năng lượng

Trái cây là một nguồn phong phú của carbohydrate mà carbohydrate là chất chuyển hóa thành năng lượng, do đó, nếu ăn buổi sáng bạn sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Trái cây còn giàu chất xơ và đường tiêu hóa chậm nên sẽ giúp bạn no lâu, đủ năng lượng cho các hoạt động và bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời suốt cả ngày. Táo, cam, chuối, dưa hấu... đều là những lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể vì chúng cũng có chỉ số đường huyết rất thấp. 

2. Giàu enzyme

Trái cây rất giàu enzyme, thậm chí nhiều hơn so với rau (mặc dù điều đó không có nghĩa là bỏ thói quen ăn rau). Enzyme là yếu tố rất quan trọng trong việc hỗ trợ các chức năng trong cơ thể và cũng là một sự trợ giúp tiêu hóa tự nhiên. Enzym trong quả tươi cũng giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 

3. Thúc đẩy tiêu hóa

Trái cây là loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng vì nó là cách tuyệt vời để làm sạch cơ thể, thải những chất độc trong sản sinh trong cơ thể từ đêm hôm trước ra ngoài. Vì bạn ngừng ăn vào ban đêm nên những thứ bạn ăn buổi sáng sẽ giúp làm sạch cơ thể bạn một cách tự nhiên. Ăn trái cây sớm trong ngày có thể giúp tăng cường quá trình làm sạch cơ thể, để cải thiện tiêu hóa và giúp bạn tràn đầy sinh lực. 

Ăn trái cây thúc đẩy tiêu hóa

Ăn trái cây thúc đẩy tiêu hóa

4. Thúc đẩy tâm trạng

Trái cây là một nguồn tuyệt vời của đường tự nhiên có thể giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn. Đường tự nhiên và chất xơ là những chất tuyệt vời giúp cải thiện sự tập trung, làm chậm đường trong máu và gia tăng năng lượng, thúc đẩy tinh thần lạc quan một cách nhanh nhất. 

5. Giữ nước cho cơ thể

Trái cây nói chung thường đều có hàm lượng nước cao nên có thể giúp dưỡng ẩm cho cơ thể một cách tự nhiên. Bổ sung nước cho cơ thể là điều cực kì quan trọng vào buổi sáng vì cơ thể bạn sẽ bị mất nước một cách tự nhiên trong đêm. Ăn trái cây vào buổi sáng chính là cách bổ sung nước nhanh và hiệu quả cho cơ thể. Bạn có thể ăn một số loại hoa quả có hàm lượng nước cao như dưa hấu, táo, cam, kiwi, dứa, nho, lê...

6. Giảm stress

Trái cây giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng không chỉ tuyệt vời trong "cuộc chiến" chống lại bệnh cảm mà để chống lại sự căng thẳng. Vitamin C cũng làm giảm viêm do sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần gây ra. Ăn trái cây vào bữa ăn sáng và ăn trưa là một cách tuyệt vời để chống lại sự căng thẳng trong suốt thời gian bạn bận rộn nhất trong ngày. 

Theo: thegioitre.vn

Tags: quả tươi, ăn quả tươi buổi sáng, lợi ích ăn quả tươi, làm sạch cơ thể,


Thuốc hay thầy giỏi