6 lợi ích của việc tắm hơi

6 lợi ích của việc tắm hơi

Thứ Năm, 23 Tháng 06 2016 17:24

Cảm giác được thư giãn, thoải mái và dồi dào sinh lực là những ưu điểm nổi trội mà liệu pháp tắm hơi mang lại. Vậy nên, tắm hơi ngày càng trở thành một cách giúp tăng cường sức khoẻ đơn giản với nhiều lợi ích thiết thực.

6 lợi ích của việc tắm hơi

Tắm hơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

1. Giảm stress

Một lợi ích rất đặc biệt của tắm hơi đó là mang lai sự thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, giúp bạn giảm stress, cải thiện trạng thái tinh thần để sẵn sàng cho những ngày làm việc mới.

2. Giải độc tố

Khi tắm hơi, cơ thể có thể tiết ra ngoài 30% lượng độc tố. Các nghiên cứu cho thấy, các chất hóa học trong môi trường và chế độ ăn uống không hợp lý gây ra ung thư với tỉ lệ 95%. Do vậy, việc tắm hơi tại nhà là một cách hiệu quả và thiết thực để chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

3. Điều trị bệnh về hô hấp

Khi ở nhà tắm hơi bạn sẽ được tiếp xúc nhiều với hơi nước, điều này làm tăng hiệu quả của các liệu pháp điều trị bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quảnviêm xoang.

4. Miễn dịch

Một đợt tắm hơi thường xuyên có thể cái thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Trogn khi tắm, nhiệt độ cơ thể tăng lên, có thể tiêu diệt phần lớn các loại virus và vi khuẩn trong người.

5. Giúp tuần hoàn máu

Tắm hơi không chỉ cải thiện tuần hoàn máu mà còn có một vài lợi ích dành cho tim mạch. Điều này xảy ra khi hơi nóng mở rộng các mạch máu và có chỗ chứa cho máu chảy. Do đó, một lượng lớn chất dinh dưỡng được đưa đến da, từ đó giúp bạn có được diện mạo tươi trẻ hơn.

6. Giảm cân

Tắm hơi có thể giúp bạn đốt cháy calo, giảm cân vì nhiệt độ trong phòng tắm hơi làm tăng nhịp tim của bạn tương tự với việc tham gia vào các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp thay thế cho những hoạt động như vậy.

7. Tái tạo tế bào

Nhiệt độ cao trong phòng tắm hơi khiến tim đập nhanh hơn và mạnh hơn trong nỗ lực làm lạnh cơ thể. Điều này khiến máu lưu thông, thậm chí là cả những mao mạch nhỏ. Thêm vào đó, điều này làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

 

Theo: dantri.com.vn

Tags: tắm hơi, lợi ích của tắm hơi,


Thuốc hay thầy giỏi