5 thực phẩm bảo bối cho tim mạch

5 thực phẩm bảo bối cho tim mạch

Thứ Ba, 22 Tháng 09 2015 13:24

Tim không khoẻ là một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh cho cơ thể. Hãy ưu tiên những thực phẩm dưới đây trong những bữa ăn hàng ngày để có trái tim khoẻ mạnh.

Yến mạch

Bạn có thể ăn sáng bằng một bát cháo yến mạch. Yến mạch giàu hàm lượng Omega 3, axit béo, axit folic và kali rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, yến mạch còn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu hàm lượng chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, giúp duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản. Nếu bạn còn có thể ăn thêm một quả chuối mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hấp thu được thêm 4g chất xơ.

yen-mach-giau-ham-luong-omega3

Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ và Omega-3

Đậu tương

Đậu tương không chỉ có thể giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu mà còn hạ thấp nồng độ axit béo bão hòa. Nó là khởi nguồn quan trọng trong việc hấp thu Protein chất lượng để bảo vệ tim mạch. Ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành đều là những lựa chọn thông minh. Trong bữa sáng, nếu bạn uống một cốc sữa đầu nành thì nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn một bát cháo yến mạch.

Cá hồi

Vì có hàm lượng Omega 3 và axit béo cực kỳ cao nên cá hồi có hiệu quả rất tốt trong việc hạ huyết áp và làm giảm độ nhớt trong máu. Mỗi tuần ăn hai bữa cá hồi, bạn có thể giảm được 1/3 tỷ lệ tử vong do nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cá hồi còn chứa một loại vật chất có tên là Astaxanthin, là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh.

ca-hoi-tot-cho-tim-mach

Cá hồi rất tốt cho tim mạch

Các loại hạt

Các loại hạt như hồ đào, hạt điều, hạnh nhân đều có hàm lượng Omega 3, axit béo, axit không bão hòa đơn và cả axit không bão hòa đa rất lớn. Đồng thời, ăn các loại hạt này còn có thể hấp thu chất xơ thực phẩm. Giống như dầu ô liu, các loại hạt này cũng có hàm lượng chất béo rất cao.

Rau xanh

Các loại rau có màu xanh sậm cùng với cải xoăn, cải lá, bông cải… chứa một lượng cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà nó có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh lý tim mạch. Nó cũng cung cấp lượng acid béo omega-3. Rau xanh cũng giàu acid folic, là một chất giúp giảm homocysteine (một acid amin). Nguy cơ bệnh tim mạch tăng cao theo nồng độ homocysteine trong máu.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Tags: dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho tim mạch, bệnh tim mạch,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền