5 thói quen mọi người tưởng xấu nhưng cực tốt cho sức khỏe

5 thói quen mọi người tưởng xấu nhưng cực tốt cho sức khỏe

Thứ Ba, 31 Tháng 05 2016 15:14

Nếu như những thói quen dưới đây được chúng ta điều chỉnh một cách hợp lý thì chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Ăn ngọt

Chúng ta vẫn cho rằng ăn ngọt là một thói quen xấu có hại cho sức khỏe. Nhưng ăn ngọt trong một vài trường hợp là có lợi. Ví dụ như ăn hoa quả tươi có vị ngọt. Đường trong trái cây đi kèm với chất xơ nên rất có lợi. Chất xơ giúp làm chậm tăng đột biến đường, là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Trái cây cũng có các chất dinh dưỡng khác và các chất chống oxy hóa cần thiết. Vì thế, nếu bạn ăn ngọt trong trường hợp ăn trái cây thì đó là điều có lợi.

ăn hoa quả tươi có vị ngọt tốt cho sức khỏe

ăn hoa quả tươi có vị ngọt tốt cho sức khỏe

2. Uống cà phê

Uống cà phê có thể gây nghiện, mất nước, khó ngủ. Tuy nhiên, cà phê cũng có nhiều lợi ích. Cà phê giúp chúng ta chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Các nhà khoa học nói rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, bệnh tiểu đường, nội mạc tử cung và ung thư vú.

Tiêu thụ cà phê thế nào là hợp lý dựa vào phản ứng của cơ thể bạn với liều lượng sử dụng chúng. Nếu bạn không gặp các tác dụng phụ như lo lắng, mất ngủ, nhịp tim không đều…thì bạn đang dùng một lượng không quá đáng ngại.

 

3. Tiếp xúc với ánh nắng

Mặc dù tia UV gây hại cho da, có thể dẫn đến ung thư da nhưng ánh nắng mặt trời không phải luôn luôn nguy hiểm. Tiếp xúc với ánh nắng giúp giảm trầm cảm và thiếu hụt vitamin D cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh mãn tính khác. Vitamin D rất quan trọng để ngăn ngừa một số loại ung thư, bệnh còi xương, bệnh tự miễn dịch, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…

4. Ăn thịt đỏ

Thịt đỏ, tiêu biểu là thịt bò có rất nhiều lợi ích. Thịt bò chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp nó còn có thêm ít omega 3 như trong cá hồi. Vì vậy, ăn thịt đỏ một cách hợp lý cũng là thói quen tốt cho sức khỏe.

Theo: tinbaihay.net

Tags: thói quen xấu, thói quen tốt cho sức khỏe, ung thư da,


Thuốc hay thầy giỏi