5 loại thực phẩm gây ung thư đã được quốc tế công nhận

5 loại thực phẩm gây ung thư đã được quốc tế công nhận

Thứ Năm, 07 Tháng 06 2018 09:05

Nếu như bạn không muốn mắc căn bệnh ung thư ác tính thì hãy tránh xa hoặc hạn chế hết mức có thể những thực phẩm sau.

Thịt đã qua chế biến

Những loại thịt đã qua chế biến bao gồm các loại thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, thường có chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là một tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Thịt đã qua chế biến

Hàm lượng muối nitrit và nitrat có trong thịt qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể những nguy cơ có hại cho đại tràng và hình thức khác của bệnh ung thư.

Vì vậy, bạn hãy chắc chắn ăn những sản phẩm thịt không có nitrat, tốt nhất là sử dụng thịt còn tươi sống cho các bữa ăn của gia đình để phòng ngừa bệnh tật.

Bắp rang bơ quay lò vi sóng

Bắp rang bơ được quay trong lò vi sóng là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với loại thực phẩm này.

Có thời gian, người ta đã cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra có thể sẽ gây ra tình trạng bị ung thư phổi. Điều này đã được chứng minh là sai sự thật, tuy nhiên thì khoa học lại tìm thấy một tử thần khác. Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi đựng bỏng, khi được quay ở nhiệt độ cao chúng sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, tăng nguy cơ gây ra những căn bệnh ung thư. Ngoài ra, viền keo dán quanh túi có thể tiết ra những chất cực độc khi túi bỏng được quay nóng.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga

Giống như những loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là 1 trong những tác nhân gây ra căn bệnh ung thư.

Đồ uống có ga chứa nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm và chất tạo màu,…nước ngọt có thể “axit hóa cơ thể”,  có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng.

Một số hóa chất dễ gây ra tình trạng ung thư có mặt trong các loại đồ uống được tìm thấy là caramel màu và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI).

Thịt đỏ nướng

Món bít -tết nướng than mềm, mọng nước và thơm lừng đã gây nghiện rất nhiều người. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nấu thịt ở nhiệt độ rất cao như trên than sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính.

Đường tinh luyện

Hiện nay trên thực tế, chúng ta đang tiêu thụ nhiều đường tinh luyện hơn bao giờ hết, và điều này đã thực sự nguy hiểm. Không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường mà đường tinh luyện còn là tác nhân gây ra nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tụy và trực tràng, tiền liệt, bàng quang.

Dầu ăn chưa bão hòa

Về cơ bản thì dầu ăn chưa bão hòa là một loại dầu thực vật, được chiết xuất từ các loại cây/thực vật thông qua một quy trình hóa học vô cùng phức tạp. Trong dầu chưa bão hòa có chứa một lượng lớn acid béo Omega 6. Chất béo chuyển hóa này có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc là một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy và trực tràng...

Tags: thực phẩm gây ung thư, ung thư, thực phẩm,


Thuốc hay thầy giỏi