4 loại quả giúp giải hết độc tố trong cơ thể

4 loại quả giúp giải hết độc tố trong cơ thể

Thứ Hai, 25 Tháng 04 2016 09:40

Cam, chanh, nho… là những loại trái cây được nhiều người dùng để giải độc cơ thể (detox) tốt nhất. Vitamin và khoáng chất trong những loại quả này giúp thanh lọc một số chất độc hại tích tụ trong ruột, gan, thận, dạ dày, thậm chí là máu.

Mỗi loại trái cây đều có một thế mạnh detox riêng mà không phải người nào cũng nắm rõ. Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn về các loại trái cây này:

1. Cam

Khi giải độc bằng cam, bạn sẽ thu được một lượng lớn pectin – đây là một loại chất giúp thanh tẩy những kim loại nặng ra khỏi cơ thể, do đó, giúp gan làm việc dễ dàng hơn.

Chất pectin không nằm trong phần tép cam mà lại nằm ngay phần cùi trắng của loại quả này, vì vậy, đây chính là lý do mà bạn cần để nguyên vỏ cam rồi tiến hành ngâm nước detox thay vì gọt lớp vỏ của nó.

cam giúp thanh tẩy những kim loại nặng ra khỏi cơ thể

cam giúp thanh tẩy những kim loại nặng ra khỏi cơ thể

2. Chanh

Chanh luôn được người dùng nhắc đến như một ví dụ kinh điểm trong việc đốt cháy chất béo dư thừa cho cơ thể.

Mặt khác, axit citric trong chanh giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa một cách hiệu quả mà không loại axit trong trái cây khác làm được.

chanh giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa

chanh giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa 

3. Dưa chuột

Đây cũng là một loại trái cây mà những tín đồ của detox tin dùng. Chứa một hàm lượng nước lớn, dưa chuột rất thích hợp trong việc giúp người dùng lợi tiểu, chống viêm.

Mặt khác, dưa chuột cũng rất giàu vitamin C, A, K và các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, kali… do đó rất có lợi cho việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

dưa chuột giúp lợi tiểu, chống viêm

dưa chuột giúp lợi tiểu, chống viêm

4. Nho

Có lẽ nho là một nguyên liệu dùng để giải độc cơ thể “xa xỉ” nhất trong những loại trái cây kể trên. Điều này một phần được lý giải bởi khả năng detox đặc biệt của trái cây này.

Nho chứa khá nhiều resveratrol – đây là một loại chất chống lại tế bào ung thư và phòng tránh được bệnh tiểu đường rất tốt. Ngoài ra, còn có khả năng chống lại hiện tượng máu đông cục.

Bên cạnh đó, nho cũng chứa hàm lượng cao vitamin C, K giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo: Trithuctre

Tags: độc tố, giải độc tố, quả giúp giải độc tố, giải độc, tế bào ung thư, lợi tiểu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền