4 bài thuốc dân gian chữa đau bụng kinh rất hiệu quả

4 bài thuốc dân gian chữa đau bụng kinh rất hiệu quả

Thứ Ba, 31 Tháng 10 2017 11:55

Chị em thường phải đối mặt với những cơn đau bụng kinh khi tới ngày ấy, bạn hãy lưu lại những bài thuốc dưới đây để chấm dứt ngay triệu chứng này...

Thường đến tháng kinh nguyệt thì các bạn nữ hay gặp phải vấn đề đau bụng kinh. Hơn nữa những chị em còn phải đối mặt với không chỉ là triệu chứng đau lưng, đau tuyến vú mà còn bị những cơn đau bụng giữ dội hành hạ, thậm chí có người còn phải nhập viện.

Nhiều chị em gặp tình trạng bị đau bụng kinh dữ dội

Những bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Bài 1:

Ðỗ đen 30g, hồng hoa 6g, đường đỏ vừa đủ. Cách chế biến: Ðỗ đen vo sạch rồi rang thơm, cho vào nồi cùng với hồng hoa, đổ khoảng 500ml nước, ninh đỗ cho chín nhừ, rồi lọc lấy nước cho thêm đường đỏ, uống ngày 2 lần, mỗi lần 20ml, uống trong vòng 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt. Bài thuốc này có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Bài 2:

Gạo tẻ 100g, lá ngải cứu tươi 50g, đường đỏ vừa đủ. Cách chế biến: Gạo bạn vo sạch, rồi rửa sạch ngải cứu, thái vụn, rồi cho vào nồi đổ nước xâm xấp, đun trong khoảng 30 phút, lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, khi chín thì thêm đường đỏ. Ăn nóng, ngày ăn vài lần. và ăn trước kỳ kinh 3 đến 5 ngày.

Bài 3:

chữa đau bụng kinh

Gừng tươi 15g, trứng gà 2 quả, lá ngải cứu chọn lá bánh tẻ 9g. Cách chế biến: Ngải cứu bạn rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch rồi đập giập, cho vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc, tới khi nào mà trứng chín, bóc vỏ trứng rồi lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong vòng 5 phút. Bắc ra uống với nước thuốc, ăn cùng với trứng gà. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

Bài 4: 

Tỏi là một gia vị và cũng được xem là một loại thuốc quý rất có lợi cho sức khoẻ nhưng nó cũng giúp bạn giảm đau trong các ngày "đèn đỏ".
 
Lấy 4 đến 5 nhánh tỏi bóc ra rồi phi tỏi lên. Để nguội và rắc thêm với một chút đường. Chỉ cần ăn khoảng hai nhánh tỏi sau 15 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Khoảng một hai giờ sau bạn lại ăn tiếp hai nhánh nữa.
 

Lưu ý: 

Để giảm bớt hiện tượng đau bụng kinh thì các bạn gái nên ăn uống đủ chất trong thực đơn hằng ngày. Vào những ngày đèn đỏ, thì bạn nên nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng. Nên kiêng những chất kích thích như cafe, trà, hay rượu và một số gia vị cay nóng, ..Tránh để cơ thể bị lạnh, và bị ướt trong thời kì kinh nguyệt.

Tags: bài thuốc chữa đau bụng kinh, chữa đau bụng kinh, đau bụng kinh,


Thuốc hay thầy giỏi