2 phương pháp bảo quản hành lá được lâu hơn

2 phương pháp bảo quản hành lá được lâu hơn

Thứ Ba, 26 Tháng 06 2018 11:47

Để giữ hành lá luôn tươi xanh trong thời gian dài cũng là nỗi niềm của nhiều chị em, 2 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn điều đó

Mục đích của chị em khi áp dụng phương pháp bảo quản thực phẩm là để cho thực phẩm được giữ trong thời gian lâu hơn mà chất lượng lại vẫn đảm bảo. Vậy các bà nội trợ đã biết cách bảo quản hành lá như thế nào để giữ chúng luôn được tươi lâu chưa?

Cách 1: Bảo quản nguyên cả cây hành

Bảo quản hành lá

Bảo quản hành lá

Bảo quản hành lá

Bảo quản hành lá

Bảo quản hành lá

Buộc hành thành túm cho dễ cắt gốc

Tiếp theo tuỳ thuộc vào kích thước của túi zip mà bạn có thể cắt độ dài của hành sao cho chúng phù hợp. Có thể chia hành ra làm đôi.

Sau đó rửa sạch hành rồi dùng khăn giấy và thấm khô hoàn toàn hành lá.

Trải miếng giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa sau đó gấp kín lại bó hành rồi cho vào túi zip

Bạn hãy cẩn thận ghi rõ ở ngoài túi là thời gian bắt đầu bảo quản hành là khi nào

Sau 1 tuần thì bạn lấy hành ra, thay lại khăn giấy khác vì phần giấy ăn cũ đã bị thấm ướt.

Tuần thứ 2 bạn thực hiện tương tự rồi tới tuần thứ 3 bạn sẽ thấy phần ngọn hành bắt đầu bị úa thì dùng kéo cắt bỏ phần hành úa đi rồi lại bọc kín hành lại đem cất tủ lạnh.

Cách 2: Thái nhỏ hành

Bảo quản hành lá

Cách làm này phải nhớ kĩ hành phải được làm sạch và để thật khô ráo nước 

Sau đó thì thái nhỏ hành ra và cho hành đã thái vào túi ni lông hoặc hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chia thành từng phần đủ cho 1 lần nấu. Mỗi khi nấu ăn, lấy hành lá ra rồi cho vào nấu như bình thường.

Tags: bảo quản thực phẩm, hành lá, bảo quản hành lá,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi