12 tác dụng ngạc nhiên của nước súc miệng mà bạn chưa biết

12 tác dụng ngạc nhiên của nước súc miệng mà bạn chưa biết

Thứ Sáu, 03 Tháng 03 2017 16:53

Bạn có biết rằng nước súc miệng ngoài công dụng diệt khuẩn, loại bỏ những vấn đề về về răng miệng. Thì nó còn có cả tá công dụng đáng ngạc nhiên có thể bạn chưa biết.

Tính chất sát trùng và kháng nấm có trong nước súc miệng sẽ giúp cho giải quyết nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống thường nhật, từ việc điều trị nấm và gàu đến việc giảm vết sưng và làm bay mùi hôi cơ thể.

1. Loại bỏ mùi hôi của hành, tỏi

nước súc miệng có nhiều công dụng

nước súc miệng có nhiều công dụng

Sau khi cắt hành tây, tỏi, hoặc cá trong nhà bếp, thì bạn chà xát một chút nước súc miệng vào tay mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa. Bạn cũng có thể ngăn mùi hôi rác thải ở trong căn nhà bếp của mình bằng cách đặt một miếng khăn giấy đã được ngâm trong nước súc miệng bỏ vào thùng rác.

2. Nước súc miệng chữa bệnh nấm móng tay, móng chân

Hòa tan hỗn hợp nước súc miệng cùng với giấm theo tỉ lệ bằng nhau. Thấm ướt miếng bông vào hỗn hợp này và lau móng tay hoặc bàn chân 2-3 lần  trên một ngày. Kiên trì trong vài tuần bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

3. Nước súc miệng ngăn ngừa gàu

Trước khi gội đầu, bạn hòa tan một ít nước súc miệng vào nước. Sau khi gội đầu như bình thường xong thì hãy thoa hỗn hợp này lên da đầu rồi để yên trong vài phút và rửa sạch.

4. Giảm vết sưng do muỗi cắn

Nếu bị muỗi cắn hãy dùng một miếng bông ngâm với nước súc miệng và áp lên khu vực da bị muỗi cắn sẽ làm giảm ngay tình trạng sưng và ngứa.

5. Ngăn ngừa nhiễm trùng

Nếu bạn vừa bắn khuyên tai hoặc xăm mình, nước súc miệng sẽ giúp chỗ da bị tổn thương mau lành hơn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Thấm một chút súc miệng rồi chấm lên vùng da bị tổn thương mỗi ngày để sát trùng.

6. Nước súc miệng ngăn chặn vết bầm

Thoa một ít nước súc miệng lên vùng da có những vết bầm và các vùng da xung quanh. Vết bầm sẽ biến mất sau vài ngày.

nước súc miệng

7. Khử mùi hôi nách tức thời

Đây là một mẹo nhỏ vô cùng lý tưởng giúp giải cứu bạn khỏi tình huống khó xử do mùi hôi nách. Hãy ngâm một miếng bông vào trong nước súc miệng và thoa vào nách của bạn, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

8. Nước súc miệng có thể trị chấy

Nước súc miệng cũng rất hiệu quả trong việc tiêu diệt chấy. Làm ướt tóc với nước súc miệng, rồi ủ trong 15-20 phút sau đó gội sạch lại bằng nước.

9. Làm bay mùi khó chịu trong chai, lọ

Đổ hỗn hợp nước súc miệng và nước theo tỉ lệ 1:3 vào trong chai, để lại qua đêm và rửa sạch, mùi khó chịu trong chai, lọ sẽ biến mất.

10. Làm sạch bàn chải đánh răng của bạn

Nước súc miệng có tính sát trùng, do đó nó hoàn hảo để làm sạch bàn chải đánh răng của bạn. Chỉ cần ngâm lông bàn chải đánh răng của bạn trong nước súc miệng trong vài phút (tốt nhất là hãy để nó qua đêm), sau đó rửa sạch bằng nước nóng.

11. Nước súc miệng làm sạch nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn cho bồn vệ sinh trông như mới, thì hãy chà rửa nó bằng hỗn hợp 1 cốc nước và nửa cốc nước súc miệng.

Để tiêu diệt vi trùng và mùi hôi trong khu vực nhà vệ sinh, đổ một nửa cốc nước súc miệng xuống nhà vệ sinh của bạn và để trong một giờ. Sau đó, chà rửa xung quanh bằng bàn chải.

12. Giữ hoa tươi lâu

Muốn giữ hoa tươi bạn hãy thử hòa tan 1/2 lít nước với 3 nắp nước súc miệng vào trong bình. Cách này sẽ làm hoa đẹp hơn và tươi lâu hơn.

Tags: nước súc miệng, công dụng của nước súc miệng,


Thuốc hay thầy giỏi