Món ăn bổ dưỡng giúp mẹ bầu nhiều sữa

Hotline: 098788867

Món ăn bổ dưỡng giúp mẹ bầu nhiều sữa

Thứ 7, 04 Tháng 11 2017 15:34

Để bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu sau sinh và đặc biệt là giúp cho mẹ bầu dồi dào sữa để cung cấp đủ sữa nuôi dưỡng bé phát triển tốt, hãy bỏ túi ngay những món ăn sau nhé!

Những món ăn giúp mẹ bầu nhiều sữa sau sinh

Móng giò hầm đu đủ giúp lợi sữa

Móng giò hầm đu đủ xanh lợi sữa

Móng giò hầm đu đủ xanh lợi sữa

Đu đủ có chứa nhiều prtein, chất béo, cùng những loại vitamin A, B, C, D, E… Nấu cháo cùng với móng giò và đu đủ xanh là một món ăn bổ dưỡng giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ sau sinh và đã được sử dụng rộng rãi. Mặt khác, những món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc là những mẹ có sữa quá loãng.

Nếu không nấu đu đủ cùng với chân giò thì có thể thay thế chân giò bằng cá chép hoặc là cá quả, 2 loại cá này cũng có hiệu quả tăng cường sữa.

Thịt bò giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh

Hầu hết những sản phụ sau sinh đều mất khá nhiều máu trong quá trình “bể chum”. Điều đó đồng nghĩa với việc nguồn dự trữ sắt có trong cơ thể sẽ lâm vào tình trạng cạn kiệt khiến cho chị em thường xuyên lâm vào cảnh uể oải, mệt mỏi, hay bị chứng hoa mắt chóng mặt và không đủ sức khỏe để chăm sóc “thiên thần nhỏ” của mình.

Vì vậy mà sau khi sinh cần bổ sung cho mẹ bầu ăn nhiều đậu phụ, các loại đỗ và đặc biệt là thịt bò để bổ sung lượng sắt vào cơ thể. Đặc biệt, thịt bò cũng là một thực phẩm rất giàu chất đạm và vitamin B12 – 2 chất dinh dưỡng này cực kỳ tốt cho những bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Rau ngót giúp các mẹ có nhiều sữa

Rau ngót là lựa chọn số một cho các bà mẹ sau sinh

Rau ngót là lựa chọn số một cho các bà mẹ sau sinh

Rau ngót là một lựa chọn số một của nhiều chị em sau sinh những chất dinh dưỡng có trong nó, lá rau ngót chứa nhiều vitamin A,B,C, canxi… Ăn rau ngót sẽ giúp cho các mẹ tăng lượng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con. Các chị em có thể ăn rau ngót nấu canh hoặc là xay rau ngót lấy nước uống hàng ngày.

Rau má tốt cho những chị em sau sinh

Ngoài rau ngót ra thì rau má cũng rất tốt cho những chị em phụ nữ. Rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, giúp cho da dẻ hồng hào và trẻ hơn. Các mẹ có thể hãm rau má khô để lấy nước uống thay nước lọc hoặc  dùng rau má tươi để nấu canh với thịt bò, thịt gà, thịt nạc thăn…

Hạt bí

Hạt bí có tác dụng làm tăng sữa cho sản phụ sau sinh: mỗi lần uống 15 – 20g hạt bí ngô sống, ngày uống 2 lần vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân rồi giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền  trong vòng 3 đến 5 ngày sẽ có hiệu quả.

Tags: nuôi con bằng sữa mẹ, thực phẩm lợi sữa, lợi sữa,


Thuốc hay thầy giỏi