Không ăn đồ ngọt vẫn có thể sâu răng như thường

Không ăn đồ ngọt vẫn có thể sâu răng như thường

Thứ Năm, 21 Tháng 07 2016 10:59

Đồ ngọt không phải luôn là nguyên nhân chính gây sâu răng, đôi khi thói quen ăn uống và cách vệ sinh răng miệng không đúng cũng khiến bạn mắc các bệnh về răng miệng.

Vệ sinh răng không đúng cách

Duy trì vệ sinh răng miệng tốt là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho răng và nướu răng của bạn. Răng khỏe mạnh không chỉ cho phép bạn trông đẹp và cảm thấy thoải mái, chúng còn khiến chúng ta có thể ăn và nói đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt là quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.

Không ăn đồ ngọt vẫn có thể sâu răng như thường
Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân chính gây sâu răng

Chăm sóc phòng ngừa hàng ngày, bao gồm cả việc chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, sẽ giúp vấn đề dừng lại trước khi chúng phát triển và ít gây đau đớn, tốn kém, và ít đáng lo ngại hơn là các điều kiện điều trị phải thực hiện.

Ăn những đồ ăn chứa nhiều axit

Việc bạn ăn những đồ ăn chứa nhiều axit cũng vô tình gây tác động xấu làm bào mòn men răng, dễ gây hư hại và sâu răng. Nếu xảy ra quá trình bào mòn răng, răng sẽ rất nhạy cảm, việc ăn uống cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đó là còn chưa kể đến răng có thể sẽ bị vàng, xỉn vì lớp men bảo vệ răng đã bị phá hủy.

Dùng răng để cắn những vật cứng

Không ăn đồ ngọt vẫn có thể sâu răng như thường

Dùng răng nhai vật cứng làm tổn thương răng

Dùng răng để cắn các vật cứng hoặc để mở nắp ác loại chai, lơ là không tốt. Nó sẽ làm cho lớp men răng bị tổn thương và từ đó ảnh hưởng đến ngà răng bên trong. Làm răng bị yếu dần không có khả năng chống lại vi khuẩn. Tạo điều kiện cho các bệnh lý răng miệng phát triển.

Không kiểm tra răng định kỳ

Những vấn đề về răng không được phát hiện kịp sẽ khiến răng hư tổn lâu dài, khó chữa trị. Trẻ em và người lớn nên đi kiểm tra ít nhất 6 tháng 1 lần. Những người có nguy cơ lớn hơn về các bệnh răng miệng như hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, bệnh nhân tiểu đường… thì nên đến nha khoa để kiểm tra thường xuyên hơn.

Đánh răng ngay sau bữa ăn

Không ăn đồ ngọt vẫn có thể sâu răng như thường

Đánh răng ngay sau bữa ăn là thói quen không tốt.

Axit trong thức ăn làm mềm men răng, đánh răng ngay sau bữa ăn sẽ làm lớp men răng dễ bị tổn thương nhất, dễ khiến vi khuẩn sâu răng tấn công.

 
Theo: Sức Khỏe Cộng Đồng

Tags: sâu răng, nguyên nhân gây sâu răng, vệ sinh răng miệng, thói quen hại răng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền