Chỉ 5 phút làm thế này, cơn đau mọc răng khôn sẽ tan biến ngay

Chỉ 5 phút làm thế này, cơn đau mọc răng khôn sẽ tan biến ngay

Thứ Năm, 05 Tháng 01 2017 10:32

Bạn chỉ cần một động tác đơn giản là trà sát viên đá lạnh vào tay sẽ làm giảm ngay cơn đau nhức răng khi những chiếc răng khôn nhú lên. Hãy áp dụng ngay nhé!

Đau nhức răng là một cơn đau ám ảnh nhiều người, khiến bạn "ăn không ngon, ngủ không yên" nhất. Nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức răng có thể là sâu răng, nứt răng, hay mọc răng khôn... 

Lúc này, cảm giác thật là khó chịu, đau đớn và chỉ muốn nhổ quách chiếc răng đau đó đi ngay lập tức mà thôi.

Và đương nhiên nhiều người không chịu được và đã nhờ đến sợ trợ giúp của nha sĩ để giải quyết triệt để vấn đề đau nhức này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể ghé thăm nha sĩ thì bạn hãy áp dụng cách chữa bệnh "thần thánh" này để giảm nhanh những cơn đau nhức khó chịu.

giảm đau răng bằng cách trà đá lạnh vào tay trong vòng 5 phút

giảm đau răng bằng cách trà đá lạnh vào tay trong vòng 5 phút

Với chỉ 5 phút thôi và một công cụ duy nhất đó chính là những viên đá lạnh nhà nào cũng có, bạn hãy thực hiện ngay cách này để tống khứ những cơn đau nhức răng làm phiền bạn nhé!

Cách thực hiện thì cực kì đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lấy khăn sạch và đặt một viên đá lạnh vào đó. Bọc đá lại và bắt đầu xoa vào vùng trên mu bàn tay, đoạn giữa những ngón cái và ngón trỏ. Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là chà đá lạnh lên tay cùng bên với chiếc răng bị đau nhé! Chỉ sau trong vòng 5 - 7 phút thôi, bạn sẽ cảm nhận cơn đau nhức dần dần giảm đi ngay!

Các chuyên gia cho biết, bàn tay được coi như là một điểm tương tác với những cơn đau từ nhiều vùng của cơ thể.

Mát xa tay bằng nước đá là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng đau răng bằng cách gây ra những tín hiệu lạnh lấn áp các tín hiệu đau.

Lý do vì sao mà đá lạnh lại có thể "đánh bật" cảm giác đau răng? Lý do chính là bởi khu vực giữa ngón trỏ và ngón cái trên tay tập trung dây thần kinh V. Đây là một trong 12 đôi dây thần kinh sọ của người. Dây thần kinh này có hai chức năng vừa cảm giác vừa vận động. Nhưng chức năng chính vẫn là cảm giác, và mỗi dây V sẽ tiếp nhận cảm giác cho một bên mặt.

giảm đau răng bằng cách áp đá lạnh vào má

giảm đau răng bằng cách áp đá lạnh vào má

Khi bạn thực hiện chà sát đá lạnh vào tay thì hơi lạnh từ đá sẽ khiến cho vùng tay này tê đi vì lạnh, từ đó dây thần kinh V cũng được tiếp nhận chỉ đạo từ não bộ để giảm căng. Cảm giác đau nhức sẽ dần dần giảm đi.

Ngoài ra có một cách nữa làm giảm đau nhức răng từ những viên đá lạnh đó chính là áp một túi nước đá vào má nơi gần chiếc răng đau để giảm sự đau buốt.

Hãy thực hiện việc này nhiều lần cho đến khi cơn đau của bạn đỡ hơn nhé! Tuy nhiên, để đánh bay cơn đau răng 1 cách triệt để thì bạn hãy nhanh chóng đến gặp nha sĩ để nhận lời khuyên bổ ích.

Tags: đau nhức răng, giảm đau răng, chườm đá giảm đau nhức răng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền