Bôi hỗn hợp sau để cắt cơn đau răng ngay tức thì

Bôi hỗn hợp sau để cắt cơn đau răng ngay tức thì

Thứ Hai, 06 Tháng 02 2017 08:54

Cơn đau răng làm bạn khó chịu không ăn được, thậm chí có người mất ngủ với chúng. Nếu gặp phải tình trạng này mà chưa kịp đến gặp bác sĩ thì hãy áp dụng phương pháp chữa đau răng với tỏi và muối sau đây:

Đau răng, một hiện tượng bệnh phổ biến hiện nay khiến nhiều người "ăn không ngon, ngủ không yên". Tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tinh thần cũng như là công việc của người bệnh.

Đau răng có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ

Đau răng có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do răng sâu, viêm lợi,chấn thương, mọc răng khôn, răng yếu, mất men răng, nhiễm khuẩn, ...

Cơn đau của mọc răng khôn là cơn đau vật vả và khổ sở nhất, răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng thừa. Vì thế, mà người ta thường có câu: Răng khôn mọc dại.

Răng khôn là loại răng cối lớn thứ ba, nằm sâu cùng trong miệng, mọc ở trong độ tuổi từ 17 và 25. Mỗi người thường có 4 chiếc răng khôn ở 4 phần hàm.

Răng khôn xuất hiện làm đau đớn, nhiễm trùng, và viêm, cũng như các vấn đề về nướu và sâu răng. Thậm chí, răng khôn khi mọc lệch có thể gây tổn thương cho các răng bên cạnh, và cho dây thần kinh hoặc xương hàm. 

Những lúc cơn đau răng hành hạ bất chợt mà chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa, thì hãy tìm ngay 2 nguyên liệu phổ biến nhất trong nhà bếp để chữa trị đau nhức răng đó là tỏi và muối.

Tỏi và muối có công dụng chữa đau răng

Tỏi và muối có công dụng chữa đau răng

Nguyên liệu:

- Tỏi bạn lấy 2 đến 3 tép nghiền nát, hoặc ép lấy nước

- Và 1 chút muối

Cách làm:

- Trộn 2 thành phần trên vào một chiếc bát nhỏ.

- Cho muối ngấm vào tỏi, sau đó dùng hỗn hợp này đắp vào vùng răng đau trong vòng 30 phút. (Nếu mà hỗn hợp quá khô thì có thể cho thêm vài giọt dầu ôliu vào).

- Thực hiện phương pháp này 4 lần/ngày sẽ giúp giảm đau răng hiệu quả.

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, chất này được xem là có khả năng sát khuẩn cao, có thể dùng để cấp cứu tạm thời để giảm cơn đau, đặc biệt là đối với các vi khuẩn gây sâu răng. Đây là một cách giảm đau khi mọc răng khôn khá hiệu quả lại dễ thực hiện.

Còn muối lại có vị mặn nhất định và có khả năng sát khuẩn nên có tác dụng giảm đi các triệu chứng đau và nhức răng. 

Lưu ý: Đây là bài thuốc tự nhiên làm giảm đau răng vô cùng hiệu quả nếu bạn thực hiện thường xuyên. Và một lưu ý nữa là ngoài mẹo này thì bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và bổ sung những thực phẩm giàu canxi.

Tags: đau răng, răng khôn, chữa đau răng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền