Thực phẩm kích thích hormone tình dục lên đỉnh điểm

Thực phẩm kích thích hormone tình dục lên đỉnh điểm

Chủ Nhật, 15 Tháng 05 2016 10:41

Để kích thích cơ thể sản sinh hormone tình dục, giảm hormone stress, hãy bổ sung các thực phẩm lành mạnh như sữa nghệ, thực phẩm giàu omega - 3 và ngủ đủ giấc.

Sữa bột nghệ

Uống 1 cốc sữa ấm pha bột nghệ trước khi đi ngủ có thể giúp giảm căng thẳng và nuôi dưỡng tâm trí bạn. Trộn nửa thìa cà phê bột nghệ, nếu có thì thêm nửa cà phê bột bạch đậu khấu với 1 cốc sữa ấm, thếm 1 thìa mật ong và uống trước khi ngủ. Loại đồ uống này có thể làm kích thích sản sinh hormone tình dục, giảm yếu tố gây căng thẳng.

sữa bột nghệ kích thích sản sinh hormone tình dục

sữa bột nghệ kích thích sản sinh hormone tình dục

Chất béo tốt

Chất béo cũng rất quan trọng cho cơ thể bạn, tuy nhiên, bạn nên bổ sung các loại chất béo tốt để loại bỏ cholestetol xấu trong máu. Điều này làm tăng lưu thông và cân bằng hormone trong cơ thể bạn. Khi đó, ham muốn tình dục cũng được cải thiện nếu các hormone giới tính tăng lên. Bạn nên bổ sung chất béo tốt thông qua các thực phẩm như trứng, bơ và các sản phẩm từ sữa.

Thực phẩm ấm

Theo các chuyên gia sức khỏe, để tăng cường hormone tình dục bạn nên ăn các thực phẩm ấm. Các thực phẩm lạnh có thể gây lạnh dạ dày, khó tiêu hóa. Ngoài ra, nên tránh các loại thực phẩm tươi sống trong bữa tối.

Thực phẩm làm tăng Oestrogen

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu estrogen (hormone kích thích tình dục nữ). Những loại thực phẩm làm tăng hormone này bao gồm dầu oliu, đậu Hà Lan, hạt lanh, tỏi, dầu oliu, củ cải hay hạt hướng dương.

Ngủ đủ 8 giờ/ngày là yếu tố cần thiết giúp cân bằng nội tiết của bạn. Ngủ giúp ngăn ngừa stress, tăng ham muốn tình dục và giảm cơ chế viêm trong cơ thể.

Thực phẩm giàu Omega-3

Acid béo omega-3 làm giảm sự tiết hormone stress - cotisol. Hormone này không chỉ làm rối loạn nội tiết tố của bạn mà còn làm giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể bổ sung Omega - 3 thông qua các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, dầu oliu, hạt lanh hay quả óc chó...

Thực phẩm giàu Omega-3 giúp giảm sự tiết hormone stress - cotisol

Thực phẩm giàu Omega-3 giúp giảm sự tiết hormone stress - cotisol

Tránh xa thực phẩm gây dị ứng

Nếu cơ địa bạn bị dị ứng với một số thực phẩm nhất định, hãy tránh xa chúng. Dị ứng thực phẩm gây viêm nội bộ và dẫn đến tăng sản xuất các hormone stress. Điều này có thể ảnh hưởng đến cơ chế sản xuất hormone giới tính của cơ thể.

Chú ý thuốc đang dùng

Một số loại thuốc cũng có thể tàn phá hormone giới tính và làm giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, những loại thuốc này cũng tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột tốt, gây giảm khả năng miễn dịch, làm giảm ham muốn. Tham khảo ý kiến bác sĩ để có liệu pháp thay thế an toàn.

Theo: phununews.vn

Tags: hormone tình dục, lên đỉnh, thực phẩm tăng hormone tình dục, kích thích hormone tình dục, làm giảm ham muốn, tăng ham muốn tình dục,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền