Tại sao khi hôn người ta lại nhắm mắt?

Tại sao khi hôn người ta lại nhắm mắt?

Thứ Ba, 14 Tháng 11 2017 11:37

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mà chúng ta nhắm mắt lại mỗi khi hôn không? Hay việc ai đó lén lút mở mắt khi hôn là điều thực sự xấu hay không bình thường?

Một nghiên cứu rất đặc biệt của tổ chức The Debrief đã cho biết lý do thực sự của điều này.

Các nhà tâm lý học Polly Dalton và Sandra Murphy sau khi tổng hợp được kết quả và đăng trên tạp chí Tâm lý học thực nghiệm đánh giá nhận thức của con người, và họ cho rằng, não bộ của chúng ta thực sự gặp những khó khăn để tập trung một lúc nhiều việc khác nhau.

Nhắm mắt khi hôn

Nên việc khi hôn mà người ta lại nhắm mắt là cách đánh lừa thị giác ngủ yên để cho não bộ tập trung vào việc hôn và những cảm nhận qua xúc giác tại môi. Như vậy, việc nhắm mắt khi hôn là một cách để tập trung và thưởng thức “vị ngọt đôi môi”.

Dalton và Murphy đã phát hiện ra điều này bằng cách là yêu cầu một nhóm người tham gia. Trong khi họ tham gia, sẽ có một chiếc máy rung động nhỏ được đặt ở tay họ.

Nhắm mắt khi hôn

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng, người ta hôn nhau và nhắm mắt lại, sẽ nhận được trấn động rung lớn hơn. Điều đó chứng tỏ, khi hôn nhắm mắt, bộ não có thể sẽ tập trung tốt hơn và tạo ra những rung động lớn.

Vì thế, mà khi chúng ta hôn, nó giống như việc thỏa thuận tương tự cho người đối diện, đôi mắt nhắm lại để chuyển toàn bộ những sự tập trúng về một hướng và tránh phân tán bởi những giác quan khác.

Nhưng sự thật dù có vì lý do gì thì việc không nhắm mắt khi hôn mà mở mắt chừng chừng nhìn nhau thì thật là điều đáng sợ!.

Tags: nhắm mắt khi hôn, hôn, nhắm mắt,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi