Quan hệ trong ngày 'đèn đỏ' liệu có an toàn không?

Quan hệ trong ngày 'đèn đỏ' liệu có an toàn không?

Thứ Ba, 15 Tháng 08 2017 16:14

Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có làm sao không và có an toàn cho cả 2 không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế “chuyện ấy” trong kỳ kinh là vấn đề có mặt lợi và cả tác hại.

Lợi ích của quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Giải tỏa căng thẳng:

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có thế làm giảm đau bụng kinh

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có thế làm giảm đau bụng kinh​

Đèn đỏ là giai đoạn làm cho tính cách và cảm xúc của chị em thay đổi thất thường. Điển hình nhất là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn và mệt mỏi... Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. Và “Chuyện ấy” trong thời điểm này sẽ vô cùng lý tưởng giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

Giảm thống kinh:

Làm chuyện ấy ngày đèn đỏ còn có tác dụng như liều thuốc giảm đau bụng kinh thần kỳ. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng những loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Khi đạt đến cực khoái, cơ thể của bạn nữa sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không một loại thuốc nào có được.

Việc quan hệ trong ngày “đèn đỏ” khiến cơ thể đạt cực khoái khoảng 2 lần trong 1 lần quan hệ và có thể ngăn chặn, phòng ngừa mãn kinh sớm.

Tác hại của quan hệ lúc có kinh

quan hệ ngày đèn đỏ có thể dẫn đến có thai ngoài ý muốn

quan hệ ngày đèn đỏ có thể dẫn đến có thai ngoài ý muốn

Trong những ngày có kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn phát triển. Do đó, khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường sẽ không tốt cho sức khỏe và có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy tốt nhất là nên tránh những ngày này.

Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục:

Trong giai đoạn này, cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn rất dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, nếu như bạn quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục. Hơn nữa, trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương những lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS xâm nhập.

Vấn đề tránh thai:

Rất nhiều người lầm tưởng rằng ở giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn và quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác, bạn vẫn có thể có thai trong giai đoạn này, dù khả năng có thai là rất thấp, đặc biệt là ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.

Vấn đề vệ sinh và mỹ quan:

Trong khi quan hệ, máu kinh vẫn có thể chảy ra và điều này gây mất vệ sinh và mất mỹ quan, tạo ấn tượng xấu và có thể làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục cho những lần sau. Do vậy, mà trước khi 2 bạn quan hệ, các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý cho nhau về vấn đề này và vệ sinh tốt trước và sau khi quan hệ tình dục.

Tags: giảm đau bụng kinh, quan hệ ngày đèn đỏ, quan hệ trong ngày đèn đỏ, quan hệ tình dục,


Thuốc hay thầy giỏi