Phải làm gì khi mệt mỏi không còn ham muốn ‘chuyện ấy’

Phải làm gì khi mệt mỏi không còn ham muốn ‘chuyện ấy’

Thứ Ba, 04 Tháng 07 2017 14:04

Có những lúc cuộc sống quá bận rộn và mệt mỏi đến mức khiến bạn lười nói chuyện, lười ăn, lười suy nghĩ… và lười cả “chuyện yêu”.

Những khi cảm thấy kiệt sức vì cuộc sống quá tất bật, thì đời sống tình dục thường trở thành “nạn nhân” đầu tiên.

Từ công việc, cho đến nuôi dạy con mọn hay chăm sóc là cha mẹ lớn tuổi, tất cả đều có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn, thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn không còn ham muốn chuyện yêu nữa.

Một cuộc khảo sát của Tổ chức Chăm sóc Giấc ngủ Quốc gia Mỹ hồi năm 2010, gần 25% số người tham gia khảo sát cho biết họ thường quá mệt mỏi để “gần gũi” bạn đời.

Nhiều lúc bạn không còn hưng phấn để làm chuyện ấy vì quá bận rộn

Nhiều lúc bạn không còn hưng phấn để làm chuyện ấy vì quá bận rộn

Và không chỉ có phụ nữ trẻ đang nuôi con nhỏ là bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2011 cho thấy thiếu ngủ có thể làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam giới, trong khi những nghiên cứu gần đây đã cho thấy rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mãn kinh tác động đến đời sống tình dục của họ.

Tại sao chúng ta cần phải quan tâm đến tình dục? Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng có những lúc thực sự quá mệt mỏi đến mức chẳng thể nghĩ đến chuyện chăn gối. Thế nhưng nếu như điều đó là chuyện xảy ra thường xuyên trong mối quan hệ của bạn, thì cần phải giải quyết nó luôn nhé.

Với nhiều người, thì một đời sống tình dục thỏa mãn được là điều quan trọng để đảm bảo sự gần gũi và thân mật trong mối quan hệ. Nếu như đối phương cảm thấy họ thường xuyên bị từ chối hay đẩy ra xa, thì có thể phát sinh ra nhiều vấn đề.

Hơn nữa, quan hệ tình dục không chỉ mang lại khoái cảm, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cảm giác cực khoái khi yêu giải phóng các endorphin tốt giúp tâm trạng được cải thiện. Nó cũng có thể giúp cho bạn ngủ ngon hơn và giúp hạ huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau và giảm sự căng thẳng.

M đời sống tình dục “chất lượng cao” thậm chí nó còn nâng cao chất lượng công việc. Nghiên cứu mới đây của Đại học Oregon đã ghi nhận rằng duy trì một đời sống tình dục lành mạnh ở nhà sẽ làm tăng sự hài lòng và gắn bó với công việc của nhân viên tại nơi làm việc.

Bạn mệt mỏi đến mức không còn hưng phấn trong chuyện yêu nữa

Bạn mệt mỏi đến mức không còn hưng phấn trong chuyện yêu nữa

Vậy phải làm gì để lấy lại hưng phấn cho cuộc yêu của bạn

1. Ngủ đúng giờ

Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

Người lớn thường hay ngủ muộn để cố làm cho xong công việc, hoặc dành cả buổi tối để dán mắt vào màn hình máy tính hơn là lên giường ngủ thoải mái. Nếu như bạn muốn thức dậy lúc 6 giờ sáng hôm sau thì hãy lên giường lúc 10 giờ tối để đảm bảo ngủ đủ giấc.

Và để tăng cơ hội “yêu”, hãy lên giường sớm hơn, thế thì bạn tránh được cảm giác bị áp lực phải “yêu” khi mà bạn chỉ muốn được ngủ. Cũng cần phải tắt hết những thiết bị công nghệ trong phòng đi nhé.

Thiếu ngủ cũng là nguyên nhận làm bạn mất đi sự ham muốn

Thiếu ngủ cũng là nguyên nhận làm bạn mất đi sự ham muốn

2. Quy tắc 10 phút

Cho dù bạn có thể bạn không cảm thấy ham muốn, thì hãy cứ dành ra 10 phút để khởi động: Những nụ hôn say đắm, những động tác vuốt ve, hay những cử chỉ mơn trớn có thể giúp bạn hưng phấn hơn.

3. Thêm gia vị

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì đời sống tình dục bị nhàm chán, hãy chia sẻ với bạn đời về những gì mà bạn thật sự thích và muốn làm khi “yêu”, và cả những điều bạn không muốn. Hãy thêm một chút gia vị cho đời sống tình dục của bạn.

4. Tận hưởng sex ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn có thể

Bạn có thể thay đổi cuộc yêu bạn là người dậy sớm thì hãy tận dụng điều đó và có quan hệ tình dục sớm vào buổi sáng, hoặc là đặt chuông báo thức sớm hơn 20 phút để tận hưởng cuộc yêu nhé!

Vợ chồng nên thường xuyên hẹn hò vào buổi tối hay thậm chí có nguyên một buổi tối ở bên ngoài để nạp lại năng lượng tình dục và khám phá lại khoái cảm yêu đương.

5. Chia sẻ việc nhà

Chẳng người vợ nào cảm thấy ham muốn sau 2 tiếng miệt mài ủi áo quần và dọn dẹp nhà của cả. Nếu có thể bạn hãy chia sẻ việc nhà sẽ giúp bạn bớt cảm thấy bực bội và mệt mỏi vào cuối ngày, và hy vọng rằng nhờ vậy mà bạn sẽ muốn lên giường để tận hưởng hơn là vùi mình dưới đống chăn nệm và ngáy khò khò.

6. Vấn đề sức khỏe và thuốc

Có thể vấn đề liên quan đến sức khỏe và uống thuốc khiến bạn giảm ham muốn tình dục.

Căng thẳng, chán nản và lo lắng không chỉ khiến cho năng lượng của chúng ta bị hao mòn, kiệt quệ mà còn dẫn đến việc giảm ham muốn ở cả nam và nữ giới.

Giảm ham muốn cũng gây ra những rối loạn cương dương, hoặc khô âm đạo, thậm chí là vấn đề cảm nhận ngoại hình của cơ thể, khiến cho họ cảm thấy khó hoặc không thể quan hệ tình dục. Nếu như tình trạng nghiêm trọn này cứ kéo dài bạn cần phải gặp bác sĩ để được tư vấn.

Cũng nên lưu ý rằng có một số thuốc uống trước giờ ngủ có thể làm cho bạn buồn ngủ, hoặc gây ra những phản ứng phụ dẫn đến đời sống tình dục không được như mong muốn.

Tags: ham muốn tình dục, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền