Làm sao tránh ngại ngùng khi đề cập tới sex cùng đối tác?

Làm sao tránh ngại ngùng khi đề cập tới sex cùng đối tác?

Thứ 7, 09 Tháng 01 2016 09:00

Những cơn khoái cảm không tự động tìm đến chúng ta mà chúng cần được nỗ lực để đạt được.

Phần lớn chúng ta hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp giữa mọi người. Sex cũng không phải là ngoại lệ, bạn cho đối tác biết những gì mong đợi, đối tác sẽ giúp bạn đạt được những mong muốn đó. Tuy vậy, trung bình chỉ có 26% người biết được đối tác muốn và ghét điều gì. Nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học New Brunswick đã chứng tỏ điều này.

Vậy làm sao để có thể đạt được sự thống nhất cũng như tìm được tiếng nói chung trong vấn đề nhạy cảm này? Hãy tham khảo một vài gợi ý sau, rất có thể chúng sẽ giúp ích bạn xử lý những trục trặc trong mối quan hệ của mình:

Biết được bạn muốn gì và tại sao

Có thể bạn chỉ muốn sex nhiều hơn hay một vài trải nghiệm mới lạ. Tự đánh giá cảm nhận của bạn trước khi trò chuyện là cách hữu hiệu giúp xác định rõ ràng những gì bạn muốn cũng như không để chàng rơi vào mê cung khi tìm kiếm những gì bạn thích. Nên nhớ rằng, sex là liều thuốc hữu hiệu cho sự hạnh phúc và mối quan hệ bền vững nhưng không thể cứu vãn nổi những mối quan hệ đang gần kề tan vỡ.

Làm sao tránh ngại ngùng khi đề cập tới sex cùng đối tác? - ảnh 1

Tự đánh giá cảm nhận của bạn trước khi trò chuyện là cách hữu hiệu giúp xác định rõ ràng những gì bạn muốn (Ảnh minh họa: Internet)

Thả lỏng tâm trạng

Trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện về vấn đề nhạy cảm này, hãy để tinh thần thật thoải mái. Tạo không gian nhẹ nhàng bằng những bản nhạc nhẹ, ánh đèn dìu dịu sẽ khiến trí não thư thái, dễ chịu hơn. Nên nhớ đây chỉ là cuộc trò chuyện thông thường chứ không phải một màn tra khảo do đó không có gì phải căng thẳng, áp lực. Bên cạnh đó, đừng quên những cử chỉ âu yếm, gần gũi để xua tan căng thẳng khi bầu không khí trở nên nặng nề.

Giữ thái độ tích cực

Giữ câu chuyện luôn ở chiều hướng tích cực luôn mang lại lợi ích trong mọi tình huống. Thay vì nói rằng những cuộc yêu trong phòng ngủ giờ đã quá đỗi nhàm chán với bạn, hãy thử cách khác như di dời địa điểm ra khỏi phòng ngủ thực sự khiến bạn có hứng. Điều này sẽ giảm nhẹ độ căng thẳng cũng như giúp đối phương thoải mái hơn khi không đào sâu vào những thứ tiêu cực.

Làm sao tránh ngại ngùng khi đề cập tới sex cùng đối tác? - ảnh 2

Thay vì nói rằng những cuộc yêu trong phòng ngủ giờ đã quá đỗi nhàm chán với bạn, hãy thử cách khác như di dời địa điểm (Ảnh minh họa: Internet)

Đề cập vấn đề chi tiết, cụ thể

Thẳng thắn và chi tiết là những điều bạn cần chú ý trong những cuộc trò chuyện về chủ đề này. Sex vốn dĩ đã khó đề cập, nay nếu bạn vòng vo với những ẩn ý xa gần, chúng càng trở nên rắc rối và khó hiểu hơn. Chia sẻ quan điểm một cách cởi mở, thẳng thắn, dẹp bỏ sự e ngại là cách để bạn bảo vệ những cảm xúc tuyệt vời bạn xứng đáng được hưởng.

Hồng Quân

Theo songkhoe.vn

Tags: sex, chuyện phòng the, chuyện ấy,


Thuốc hay thầy giỏi