2 điều nhất định bạn cần phải biết khi quan hệ tình dục

2 điều nhất định bạn cần phải biết khi quan hệ tình dục

Thứ Sáu, 10 Tháng 11 2017 09:20

Khi quan hệ tình dục thì bạn nhất định 2 điều nhất định phải nằm lòng khi quan hệ tình dục không biết chắc chắn sẽ hối hận cả đời. Bạn cùng tìm hiểu nhé!

Làm "chuyện ấy" như thế nào để an toàn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Chỉ cần mắc 1 hoặc 2 sai lầm thôi là cũng đã đủ để gây hại đến cả hai, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Tình dục là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Rất nhiều người suy nghĩ rằng đây chỉ là hoạt động bình thường và chỉ chú trọng đến cảm xúc thôi. Thực chất, đây lại là một cuộc chiến rất phức tạp, đòi hỏi sự hợp tác của cả hai và cho dù yếu tố tình cảm rất quan trọng thì việc giữ an toàn cũng vô cùng cần thiết. Rất nhiều chị em khi quan hệ có thể có nguy cơ bị tổn thương vùng nhạy cảm, hay bị lây những bệnh qua đường tình dục, những bệnh phụ khoa ngay cả khi sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hoặc thậm chí không có giao hợp nào cả...

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn

Những điều cần biết khi quan hệ tình dục

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi "yêu"

Cả nam giới và nữ giới cần phải giữ sạch cho cơ quan sinh dục ngoài bằng cách là tắm thường xuyên. Đặc biệt, trước và sau mỗi lần quan hệ bạn cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài bằng nước ấm.
Nếu như không làm tốt điều này, cơ quan sinh dục sẽ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, viêm da quy đầu hoặc là bị các bệnh về phụ khoa, và tiết niệu khác. Sau khi quan hệ tình dục xong, bạn nên đi tiểu ngay lập tức để giúp cho những vi khuẩn xâm nhập bàng quang trong quá tình giao hợp nhanh chóng được đẩy ra ngoài, giảm được các nguy cơ nhiễm trùng bàng quang.

Kiêng quan hệ tình dục khi phẫu thuật, phá thai, thắt ống dẫn tinh

Kiêng quan hệ tình dục khi phẫu thuật, phá thai, thắt ống dẫn tinh

Kiêng quan hệ trong thời gian thực hiện thủ thuật tránh thai

Sau khi thực hiện phẫu thuật, phá thai, thắt ống dẫn tinh, thì bạn cần phải kiêng làm chuyện ấy trong một khoảng thời gian ngắn để cho cơ thể bình phục.

Nếu như phá thai, hoặc là hỏng thai cũng sẽ phải kiêng quan hệ trong vòng một tháng, để tránh những vi khuẩn vào khoang tử cung, gây viêm tử cung, nhiễm trùng tại chỗ hoặc là tụ máu. Sau khi phá thai, thì trong cổ tử cung chưa hoàn toàn trở lại bình thường, những vết thương ở khoang tử cung vẫn chưa khỏi hẳn. Nếu như bạn quan hệ tình dục có thể gây ra tình trạng viêm nội mạc tử cung và sẽ gây ra những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

Tags: quan hệ tình dục, bệnh lây qua đường tình dục, bệnh phụ khoa,


Thuốc hay thầy giỏi