Thái Bình: Cháu bé 3 tuổi "tố" ông nội hại chết cụ

Thái Bình: Cháu bé 3 tuổi "tố" ông nội hại chết cụ

Thứ Năm, 07 Tháng 01 2016 15:14

Trong lúc cả gia đình và họ hàng đang làm lễ tang cho cụ H. thì cháu bé 3 tuổi liên tục nói: “Ông nội bóp cổ cụ chết”. Thấy vậy gia đình đã truy hỏi và phát hiện vụ việc đau lòng: Cụ H. bị chính con rể bóp cổ đến chết.

Trước đó, vào chiều 31/12/2015, bà P.T.K. ở xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng đi làm về thì thấy mẹ mình là cụ Đ.T.H. (104 tuổi) nằm bất động trên giường. Bà K. kiểm tra thì phát hiện mẹ mình đã chết. Do tuổi cụ H. đã cao, sức khỏe cũng yếu nên mọi người trong gia đình nghĩ cụ H. không may trúng gió qua đời.

Tuy nhiên, trong lúc gia đình và họ hàng đang làm lễ tang cho cụ H. thì cháu bé 3 tuổi (là chắt của cụ H.) liên tục bi bô nói “ông nội bóp cổ cụ chết”. Thấy cháu bé nhắc đi nhắc lại, bà K. sinh nghi.

Cơ quan Công an khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra

Cơ quan Công an khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra

Ngay lập tức, gia đình đã họp khẩn, truy hỏi người mà cháu bé 3 tuổi gọi là ông nội, cũng là con rể của cụ H. - ông Mai Đắc Dao. Ban đầu, ông Dao kiên quyết chối tội và nói cháu nội là trẻ con nói linh tinh. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị truy hỏi, ông Mai Đắc Dao đã thừa nhận việc mình bóp cổ cụ H. đến chết.

Theo khai nhận của ông Dao, chiều ngày 31/12, sau khi đi ăn giỗ ở xã Đô Lương về nhà, ông này thấy cụ H. đang nằm trên giường liền lao vào bóp cổ cụ H. Do tuổi đã cao, sức yếu không có sức phản kháng nên cụ H. đã tử vong. Sát hại cụ H. xong Dao xem như không có việc gì xảy ra, tuy nhiên hành vi bất nhân của Dao đã bị chính cháu nội 3 tuổi chứng kiến.

Quá bức xúc, những người trong gia đình đã trình báo sự việc lên Công an xã Đông Kinh. Phía Công an xã Đông Kinh đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Đông Hưng. Vào chiều 5/1 với sự thống nhất của gia đình, phía công an đã tổ chức khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Đông Kinh cũng đã xác nhận vụ việc trên và cho biết phía cơ quan công an đang tiến hành điều tra.

Hiện Mai Đắc Dao đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Đức Văn

Theo Dân Trí

Tags: ông nội, bóp cổ, Thái Bình, khám nghiệm tử thi,


Thuốc hay thầy giỏi