Băng nhóm quý bà "bẫy tình" Tây ba lô

Băng nhóm quý bà "bẫy tình" Tây ba lô

Chủ Nhật, 27 Tháng 12 2015 10:22

Qua nhiều ngày theo dõi, mật phục, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã bắt được 13 đối tượng trong băng nhóm do “nữ quái” Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, quê quán Đồng Tháp) cầm đầu. Các đối tượng này đã đóng giả gái bán dâm để dụ các du khách nước ngoài vào khách sạn “vui vẻ” sau đó thông báo cho các đồng phạm bên ngoài lẻn vào trộm cắp tài sản. Do cách thức của băng nhóm này rất chuyên nghiệp, tinh vi nên quá trình phá án của cơ quan công an đã gặp phải không ít khó khăn.

 

băng nhóm quái đản lừa tình Tây ba lô

“Nữ quái” Trần Thị Mỹ Linh có vai trò kết nối các băng nhóm cùng hợp tác gây án

Quý ông sập “bẫy tình”

Theo hồ sơ vụ án, đêm 5-12 ông W (SN 1963, quốc tịch Thái Lan, lưu trú quận 1 - TP HCM) đến Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh trình báo về việc bị dính… bẫy tình. Cụ thể nội dung ông W trình báo cho biết, ông được một người phụ nữ rủ đi “vui vẻ” trong lúc đi dạo tại trung tâm quận 1. 

Sau đó, người phụ nữ này đưa ông về thuê phòng 102 khách sạn D.P 2 ở đường số 15, khu dân cư xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khi vào phòng, người phụ nữ dụ dỗ ông W cởi đồ, bỏ tài sản ở giường để vào nhà tắm. Ngay khi vừa quay ra, ông W thấy 2 thanh niên lạ có mặt từ trong phòng từ lúc nào. 2 thanh niên cùng với cô gái trên đã khống chế, uy hiếp ông W để cướp đi sợi dây chuyền bằng vàng rồi cả nhóm tẩu thoát. Ông W sau đó đã truy hô nhưng nhân viên khách sạn không kịp đuổi bắt. Khi kiểm tra lại tài sản để trên giường ông W còn phát hiện mất thêm 40 nghìn Bath (tiền Thái Lan), 1 ĐTDĐ và 1 đồng hồ đeo tay. 

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Bình Chánh nhận định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng gây án không chỉ trộm mà còn cướp tài sản của nạn nhân là người nước ngoài. Do đó Ban chỉ huy công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh, giao nhiệm vụ phá án cho đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội. 

Bước đầu, Ban chuyên án đưa vào diện tình nghi 5 băng nhóm. Cầm đầu băng nhóm này là những phụ nữ từng có thâm niên trong nghề mại dâm, khi không còn hành nghề đã chuyển sang để... “bẫy tình”. Những nhóm này thường rảo quanh các tuyến đường ở trung tâm quận 1 để tiếp cận, làm quen với những người đàn ông nước ngoài đi dạo ở đây. Sau đo lân la làm quen, gạ nạn nhân đi khách sạn để mát sa, vui vẻ tới bến. Khi “con mồi” sập bẫy, chúng đưa về các khách sạn tại quận 10 hoặc ở khu dân cư Trung Sơn, khu dân cư Him Lam (huyện Bình Chánh).

Khi đưa nạn nhân vào phòng các đối tượng này sẽ không khóa mà chỉ khép hờ cửa. Trong phòng, những cô gái này sẽ dàn cảnh yêu cầu khách cởi bỏ quần áo, tài sản để trên giường rồi cùng vào nhà vệ sinh để tắm chung. Ngay lập tức, đồng bọn ở bên ngoài mở cửa nhanh chóng lấy tài sản rồi ra ngoài có đồng bọn nổ xe máy chờ sẵn để tẩu thoát. Biết đồng bọn “ăn hàng” thành công, cô gái đóng vai gái mại dâm sẽ nói với khách ra ngoài lấy khăn tắm nhưng sau đó chạy ra khỏi khách sạn. Nếu trường hợp, nạn nhân phát hiện thì sẽ có các đối tượng khác vào dùng vũ lực đe dọa, giúp cho cô gái đóng vai mại dâm nhanh chóng tẩu thoát.

“Cất lưới”

Do các băng nhóm trên gây án ở nhiều địa bàn, thời gian gây án là lúc nửa đêm về sáng nên Ban chuyên án đã gặp không ít khó khăn. Khoảng 40 trinh sát được Ban chuyên án huy động để đeo bám các đối tượng. “Các băng nhóm thường hoạt động quanh khu vực chợ Bến Thành để tiếp cận con mồi nên thấy người lạ là chúng biết ngay. Thậm chí nếu nghi ngờ người lạ là công an chúng sẵn sàng cử người giám sát ngược lại. Trước những khó khăn này, trinh sát đã phải đóng giả nhiều vai khác nhau để tiếp cận, nắm bắt di biến động của các đối tượng và băng nhóm này” - một trinh sát tham gia chuyên án cho biết. Khi săn được con mồi, hầu hết các đối tượng nữ đóng vai gái mại dâm sẽ đưa nạn nhân lên taxi để đến bãi đáp là khách sạn.

Quá trình xe di chuyển thì phía sau có 2 - 3 xe gắn máy của đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới, phát hiện những ai nghi vấn đeo bám theo. Khi đưa “con mồi” vào thuê phòng, các đối tượng còn lại tổ chức phục kích vòng trong - vòng ngoài rất chặt chẽ. Thậm chí các đối tượng còn thuê nhà ngay gần khách sạn để cảnh giới, quan sát nhằm phát hiện những ai khả nghi theo dấu vết của chúng. Tuy nhiên, trong quá trình phá án, Ban chuyên án đã tổ chức mạng lưới trinh sát khá dày, đeo bám chúng từ trung tâm quận 1, dọc đường di chuyển đến tận các khách sạn mà chúng đưa nạn nhân đến.

Trong quá trình đeo bám các đối tượng, tối ngày 17-12 trinh sát phát hiện băng nhóm cầm đầu bởi nữ quái tên Linh đã tiếp cận, gạ gẫm được nhóm 4 du khách người Ấn Độ đang đi dạo tại khu vực gần khách sạn New World, quận 1. Linh gạ gẫm nhóm khách đi khách sạn mát-sa và được đồng ý. Linh đón taxi đưa nhóm 4 người này thẳng hướng Bình Chánh. Ngồi trên xe Linh liên hệ với các nữ quái cầm đầu các băng nhóm khác đề nghị cử “kiều nữ” đóng vai gái mại dâm tham gia hợp tác làm ăn. Linh đưa 4 nạn nhân đến thuê phòng ở khách sạn T.K.S đường số 3, khu dân cư Trung Sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, sắp xếp các “kiều nữ” lên phòng với khách. Trong khi các đối tượng này tiếp cận nhóm nạn nhân và di chuyển đến khách sạn đều có các trinh sát mật phục, đeo bám không rời mắt.

Bằng chiêu thức quen thuộc, Linh và đồng bọn tổ chức trộm tài sản của nhóm du khách người Ấn Độ. Tuy nhiên khi các đối tượng đang tháo chạy ra khỏi khách sạn tới nơi đồng bọn chờ sẵn thì cũng là lúc các trinh sát ập đến. Các đối tượng gây án bị bắt tại chỗ cùng tang vật. Lúc này, các trinh sát đang đeo bám, theo dõi các mục tiêu khác cũng âm thầm tiếp cận và bắt giữ lần lượt 13 đối tượng trong 4 băng nhóm. 

Cơ quan công an xác định cầm đầu các băng nhóm này là các nữ quái gồm: Trần Thị Mỹ Linh (SN 1974, trú tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1989, trú tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN SN 1973, trú tỉnh Bình Thuận), Dương Thị Thu Hiền (SN 1970, trú TP.HCM)... Các nữ quái và các đối tượng tham gia những băng nhóm này thừa nhận, từ ngày 5-12 cho đến khi bị bắt giữ chúng đã thực hiện 5 vụ trộm, cướp với thủ đoạn như trên chiếm đoạt tổng tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng. Cơ quan công an tình nghi số vụ việc chúng gây ra còn nhiều hơn con số khai báo, bởi lẽ chúng thực hiện hành vi gây án ở nhiều quận, huyện khác nhau và có nhiều vụ nạn nhân vì tâm lý e ngại nên đã không trình báo công an. Hiện Ban chuyên án vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.   

Theo: Báo an ninh Thủ đô

Tags: nữ quái, cướp tài sản, bẫy tình, trật tự xã hội,


Thuốc hay thầy giỏi