Top thực phẩm bảo vệ bạn khỏi cơn đau tim

Top thực phẩm bảo vệ bạn khỏi cơn đau tim

Thứ Sáu, 18 Tháng 03 2016 08:28

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay, bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách bổ sung những thực phẩm dưới đây.

Tạp chí Đông y xin giới thiệu 9 thực phẩm tốt cho bệnh tim mạch:

Cháo bột yến mạch

Yến mạch chứa một loại chất xơ giúp làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Một nửa chén bột yến mạch nấu chín cung cấp cho bạn một lượng lớn beta-glucan giúp kiểm soát cholesterol hiệu quả.

Cam

Cam chứa pectin giúp ngăn ngừa tăng cholesterol. Loại trái cây này cũng rất giàu kali giúp kiểm soát huyết áp. Hesperidin - chất chống oxy hóa trong cam cũng giúp hạ huyết áp.

cam ngăn ngừa tăng cholesterol

cam ngăn ngừa tăng cholesterol

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một thành phần cơ bản của chế độ ăn Địa Trung Hải, đây là lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần phải hạn chế chất béo bão hòa (có trong thịt, sữa và bơ). Chất béo từ các sản phẩm động vật và chất béo trans làm tăng cholesterol ‘xấu’ và có thể làm cho chất béo tích tụ trong động mạch, gây nên bệnh tim.

Đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều folate, chất chống oxy hóa, magiê – những chất giúp hạ huyết áp, đường huyết và cholesterol. Điều này sẽ giúp cho tim của bạn được bảo vệ. Nhưng nếu bạn sử dụng đậu đóng hộp, hãy bỏ hết chất lỏng và rửa sạch chúng trước khi sử dụng để làm giảm hàm lượng natri.

đậu đen giúp hạ huyết áp, đường huyết và cholesterol

đậu đen giúp hạ huyết áp, đường huyết và cholesterol

Bơ chứa chất béo mono bão hòa lành mạnh - đã được biết đến với công dụng giúp giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu hơn một chế độ ăn ít chất béo, hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không có bơ.

Quả hồng

Nghiên cứu cho thấy các chất polyphenol được tìm thấy trong quả hồng (nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa gấp đôi so với một quả táo) có thể giúp mức giảm cholesterol LDL và triglycerides.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin K, giúp calcium không làm tổn hại đến động mạch. Nó cũng chứa nhiều chất xơ giúp giảm huyết áp và cholesterol.

bông cải xanh giúp giảm huyết áp và cholesterol

bông cải xanh giúp giảm huyết áp và cholesterol

Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm làm sạch động mạch tự nhiên. Nó có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa cục máu đông - nguyên nhân có thể gây ra các bệnh tim mạch. Loại rau này chứa nhiều chất xơ và khoáng chất, cùng với nhiều loại vitamin bao gồm vitamin K, B1, B2, C và E.

Nghệ

Loại gia vị này có khả năng chống viêm mạnh mẽ. Nó hoạt động để giảm viêm, một nguyên nhân chính gây xơ cứng động mạch. Thêm bột nghệ vào chế độ ăn của bạn có thể giảm tổn hại đến thành động mạch, ngăn ngừa bệnh tim và nguy cơ đột quỵ.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: đau tim, cơn đau tim, thực phẩm cho người đau tim, bệnh tim, nguy cơ đột quỵ, hạ huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền