Dấu hiệu nhồi máu cơ tim chớ nên bỏ qua

Dấu hiệu nhồi máu cơ tim chớ nên bỏ qua

Thứ 7, 19 Tháng 09 2015 09:48

Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, mỗi năm cướp đi hơn 20 triệu người trên thế giới. Các bạn hãy tìm hiểu các dấu hiệu sau để phòng tránh căn bệnh này cho bạn và người thân yêu nhé.

Đau thắt ngực

dau-that-nguc-trieu-chung-canh-bao-nhieu-mau-co-tim

Đau thắt ngực là dấu hiệu cảnh báo

Đau thắt ngực là triệu chứng điển hình nhất của nhồi máu cơ tim, quả tim có nhiệm vụ đưa máu nuôi dưỡng đi khắp cơ thể, muốn thực hiện được nhiệm vụ đó tim cần một hệ mạch máu gọi là hệ mạch vành.

Nhồi máu cơ tim là tình trạng mạch vành bị tắc, do hai nguyên nhân là mảng xơ vữa và cục máu đông. Khi đó máu không được lưu thông sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim làm hoại tử vùng cơ tim gây đột tử, mà biểu hiện rõ nhất là cơn đau thắt ngực.

Tuy nhiên,có người thường xuyên đau nhưng cũng có người rất ít đau, đôi khi chỉ làm cảm giác đau nhẹ, khó thở… 25% bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim không có triệu chứng đau ngực.

Khó thở, nặng nhọc

Đây là triệu chứng thường thấy, cảnh báo sớm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Thông thường khi máu không được lưu thông sẽ khiến trái tim phải hoạt động nhiều hơn.

Vì vậy, người bệnh thường có cảm giác khó thở, tức ngực, nặng nhọc nhất là những khi gắng sức hay hoạt động mạnh như chơi thể thao leo cầu thang, đi bộ, khuân vác… Triệu chứng sẽ càng nặng hơn nếu kéo dài.

Thường xuyên hoa mắt, chóng mặt

Đây đều là nguyên nhân của thiếu máu tim cục bộ, thông thường cảm giác hoa mắt, chóng mặt rất thường xuyên gặp phải, nhất là những người hay vận động, đứng lên ngồi xuống, cảm giác có thể choáng váng. Thiếu máu người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi.

Tổng hợp: Internet

Tags: nhồi máu cơ tim, đi bộ, khó thở, tức ngực, hoa mắt, chóng mặt, xơ vữa,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền