Trứng gà: Linh dược cho chị em phụ nữ

Trứng gà: Linh dược cho chị em phụ nữ

Thứ Ba, 31 Tháng 05 2016 16:28

Với những dưỡng chất phong phú, trứng gà được coi là thực phẩm hiệu quả trong việc bảo vệ não, tăng trí nhớ, bảo vệ gan và phòng ung thư. Với chị em phụ nữ, trứng gà được mệnh danh là “linh dược” bởi những lợi ích dưới đây.

Đau bụng kinh

Dùng trứng gà 2 quả, cỏ ích mẫu 30gr. Cả hai cho vào nồi đổ nước vừa đủ. Khi trứng chín bóc bỏ vỏ, lại cho vào nấu tiếp 3 phút nữa, rồi ăn trứng, uống canh. Hoặc trứng gà 2 quả, đậu đen 60gr. Cả hai cho vào nồi, nước vừa đủ, đun nhỏ lửa. Trứng chín bóc bỏ vỏ rồi cho vào nấu tiếp, sau cho ít rượu vào, ăn trứng uống canh.

trứng gà nấu ích mẫu chữa đau bụng kinh

trứng gà nấu ích mẫu chữa đau bụng kinh

Chữa kinh nguyệt không đều

Để chữa kinh nguyệt không đều chỉ cần lấy trứng gà 2 quả, rượu cái ngọt 1 bát, rễ đại kế 10gr. Đại kế phơi khô, tán bột, trộn với trứng gà, rượu cái, sau đó cho chút dầu hoặc mỡ xào lên ăn. Lần thứ nhất ăn vào lúc trước khi sạch kinh, ăn liên tục 3 ngày. Hoặc trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 10gr, gừng tươi 15gr. Cho tất cả vào nấu, khi trứng chín đem ra bóc vỏ rồi cho vào nấu tiếp. Ăn trứng, uống nước canh.

trứng gà nấu ngải cứu chữa kinh nguyệt không đều

trứng gà nấu ngải cứu chữa kinh nguyệt không đều

Viêm phần phụ

Cho trứng gà 1 quả, đại hoàng sống 3gr. Trứng gà chọc một lỗ, bỏ hết lòng trắng trứng, cho bột đại hoàng vào trứng rồi luộc trứng, ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi sạch kinh, mỗi tối ăn 1 quả, ăn liền 5 quả là 1 đợt. Người bệnh tùy thể tạng, nếu táo bón thì thêm lượng đại hoàng, nếu đi lỏng thì giảm lượng đại hoàng.

Theo: phununews.vn

Tags: chữa kinh nguyệt không đều, trứng gà với phụ nữ, trứng gà,


Thuốc hay thầy giỏi