Top thực phẩm và đồ uống làm sạch thận

Top thực phẩm và đồ uống làm sạch thận

Chủ Nhật, 27 Tháng 12 2015 09:34

Sự tích tụ độc tố ảnh hưởng đến chức năng của thận, có thể hình thành sỏi thận. Vì vậy, giải độc thận đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe.

Thận được làm sạch và giải độc giúp cân bằng khoáng chất trong cơ thể, điều hoà huyết áp, duy trì một lối sống lành mạnh. Uống nước đúng cách là một phần thiết yếu của quá trình làm sạch thận này. Nó cũng giúp giữ cho toàn bộ hệ thống cơ thể khỏe mạnh.

Thảo mộc thực hiện tốt nhất vai trò làm sạch và giải độc thận. Chúng là những loại thuốc lợi tiểu trong tự nhiên, làm tăng tần suất đi tiểu, qua đó giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Những loại thảo mộc dưới đây cũng chứa dinh dưỡng thực vật, giúp tăng cường chức năng và làm sạch thận.

Mùi tây

Mùi tây là một loại thảo dược lợi tiểu có thể làm sạch thận hiệu quả. Nó giúp đào thải vi khuẩn và mầm bệnh ra khỏi thận. Uống vài ly nước ép rau mùi tây trong vài tuần và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại. Thảo mộc này cũng có thể được thêm vào món salad.

Gừng

Gừng là một loại thảo dược làm sạch thận hiệu quả, giúp đào thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể và cải thiện hệ tiêu hóa. Thảo mộc này còn có lợi trong việc làm sạch gan. Nhâm nhi trà gừng mỗi ngày để mang lại lợi ích tối đa.

Top thực phẩm và đồ uống làm sạch thận - ảnh 1

Nghệ

Nghệ là một loại thảo dược làm sạch thận, giải độc và thanh lọc gan. Tính chất chống viêm của nó giúp ngăn ngừa và điều trị viêm thận, nhiễm trùng. Thêm bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để thấy được sự khác biệt.

Cần tây

Cần tây lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố và các chất gây hại khỏi cơ thể. Nó làm tăng tần suất đi tiểu và giúp đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cần tây kích thích các chức năng của thận một cách hiệu quả.

Top thực phẩm và đồ uống làm sạch thận - ảnh 2

Cây tầm ma

Cây tầm ma giúp làm sạch thận. Do tính chất lợi tiểu, cần tây làm tăng sản xuất nước tiểu và đưa các độc tố ra ngoài cơ thể. Nó loại bỏ các chất thải của quá trình trao đổi chất và thúc đẩy bài tiết qua thận.

Nước ép nam việt quất

Nam việt quất giúp đánh bại tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu, có hiệu quả trong làm sạch thận. Nó loại bỏ oxalate canxi dư thừa, một trong những yếu tố gây nên sỏi thận. Tiêu thụ nước ép nam việt quất thường xuyên cũng có thể làm giảm độ bám dính của bàng quang.

Top thực phẩm và đồ uống làm sạch thận - ảnh 3

Nước chanh

Nước chanh là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm sự tích tụ của sỏi thận. Tính a-xít của chanh làm tăng nồng độ citric trong nước tiểu và ngăn chặn các viên sỏi hình thành. Vì vậy, hãy uống nước chanh vào buổi sáng sớm để mang lại kết quả tốt nhất.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags: sỏi thận, điều trị viêm thận, ngăn ngừa sỏi thận, lợi tiểu, làm sạch thận, điều hòa huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền