Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim mạch

Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim mạch

Thứ Ba, 19 Tháng 06 2018 11:11

Tăng huyết áp nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh về thận... Sử dụng thuốc hợp lý và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để kiểm soát bệnh huyết áp.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn thường xuyên để hỗ trợ kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim

Chuối

ăn chuối kiểm soát huyết áp cực kì tốt

ăn chuối kiểm soát huyết áp cực kì tốt​

Hầu hết chúng ta đều biết rằng bổ sung hoa quả vào chế độ ăn sẽ có tác dụng là phòng bệnh và tăng cường hệ miễn dịch. Trong đó, trái chuối được biết đến như một loại quả hỗ trợ và kiểm soát huyết áp rất tốt. Chuối có chứa hàm lượng lớn kali có lợi cho những người bị tăng huyết áp.

Tỏi

Tỏi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và là một thành phần quan trọng để kiểm soát huyết áp. Bạn có thể ăn tỏi sống hoặc là thêm tỏi vào salad rau xanh cùng với cỏ xạ hương và húng quế để tăng hiệu quả.

Rau xanh

ăn những loại rau xanh để kiểm soát huyết áp

ăn những loại rau xanh để kiểm soát huyết áp​

Các loại rau xanh như rau chân vịt và rau cải xoăn có chứa ít calo và giàu chất xơ,  kali, folate và magiê. Đây là những thành phần quan trọng giúp kiểm soát được huyết áp.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và những dưỡng chất khác như vitamin, khoáng chất giúp giảm nồng độ triglyceride, hỗ trợ ổn định huyết áp.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó,  hạt bí ngô, hạt hướng dương…là nguồn cung cấp kali,  chất xơ, magiê, chất béo lành mạnh giúp ổn định huyết áp và phòng ngừa các vấn đề tim mạch.

Tags: kiểm soát huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi