Thực phẩm đặc biệt chống ung thư trực tràng

Thực phẩm đặc biệt chống ung thư trực tràng

Thứ 7, 13 Tháng 01 2018 09:49

Sữa chua được làm từ bông cải có thể ngăn chặn và thậm chí còn có tác dụng điều trị được ung thư trực tràng – một nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore đã nghiên cứu và cho biết.

Các nhà nghiên cứu tại Singapore thấy rằng sữa chua được làm từ bông cải xanh sẽ tiêu diệt được 75% khối u ở chuột và hơn 95% tế bào ung thư ruột tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Sữa chua bông cải

Sữa chua bông cải

Bông cải xanh có chứa những chất hóa học chống ung thư có tên sulforane, trong khi đó thì sữa chua có chứa các lợi khuẩn có tác dụng duy trì sự cân bằng tự nhiên của sinh vật trong dạ dày và ruột.

Dựa trên những phát hiện trên thì các nhà nghiên cứu đã tin rằng sữa chua được làm từ bông cải xanh là một “công thức tiêu diệt bệnh” có thể được sử dụng để ngăn chặn các tế bào ung thư và để loại bỏ những tế bào ung thư còn sót lại sau ca phẫu thuật loại bỏ những khối u.

Giáo sư Matthew Chang và Tiến sĩ Chun-Loong Ho của Đại học Singapore cho rằng với sự kết hợp giữa sữa chua và bông cải xanh có thể ngăn chặn và loại bỏ được các tế bào ung thư sau khi mổ loại bỏ ung thư. Trong một ngày không xa thì con người có thể dùng nó để loại bỏ ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh quay trở lại.

Tuy nhiên, với hỗn hợp sữa chua và bông cải xanh thì không có tác dụng đối với các tế bào ung thư khác như là ung thư vú hoặc ung thư dạ dày.

Tags: ung thư ruột, bông cải xanh, sữa chua, sữa chua bông cải xanh,


Thuốc hay thầy giỏi