Thịt chó một món ăn rất tốt trong mùa đông

Thịt chó một món ăn rất tốt trong mùa đông

Thứ Ba, 14 Tháng 11 2017 09:04

Thịt chó được sử dụng rất nhiều trong các bữa liên hoan, món thịt chó lại càng thích hợp vào những mùa đông giá rét. Thịt chó giàu protid, ngoài ra còn có lipid, Ca, P, Fe,… rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y thịt chó có vị mặn, tính ấm, vào tỳ vị thận, xương chó có vị ngọt, và tính ấm làm mạnh gân cốt, sinh cơ chống rét,  hoạt huyết. Vì vậy từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng thịt chó để hỗ trợ điều trị đau lưng mỏi gối, đầy bụng khó tiêu, và đau nhức cơ thể do lạnh. Ngoài ra thì nó còn có tác dụng ôn thận, bổ trung ích khí, trợ dương. Thịt chó có thể dùng để quay, nướng chiên, nấu, hầm,  xào đều được, mỗi ngày nên dùng từ 250g đến 500g.

Thịt chó hầm sơn dược kỷ tử

Đây là món kết hợp giữa thịt chó hầm nhừ với sơn dược, kỷ tử. Nó có tác dụng cho những trường hợp thận dương hư suy, người cao tuổi cơ thể suy nhược.

Nguyên liệu bao gồm: 500-1000g thịt chó, 60g mỗi vị sơn dược, kỷ tử cùng với gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: thịt chó thái lát rồi trộn đều với sơn dược kỷ tử và gia vị ướp trong khoảng 15 phút sau đó thì hầm cùng với lửa nhỏ cho chín nhừ là được.

Cháo thịt chó đậu hạt

Cháo thịt chó đậu hạt

Cháo thịt chó đậu hạt

Món ăn này thường được nhiều người chế biến, dùng trong các trường hợp tỳ vị hư hàn,  đau bụng, đầy trướng bụng. Thịt chó 500g thái lát nấu với gạo tẻ, rồi cho thêm đậu hạt hầm nhừ cho gia vị cho vừa ăn. Và nên ăn nhiều bữa trong ngày.

Cháo thịt chó, thịt chó áp chảo

Để chữa bệnh cổ trướng phù nề, rét run, sợ lạnh bạn có thể ăn cháo thịt chó hoặc thịt chó nấu cùng với các món thông thường như nhựa mận, áp chảo với gia vị riềng sả. Chỉ cần 500g thịt chó cho mỗi lần nấu.

Thịt cho hầm đậu đen

Thịt cho hầm đậu đen

Thịt chó hầm đậu đen

Công dụng đầu tiên phải kể đến của món thịt chó hầm đậu đen, đây là một món ăn ngon có tác dụng chữa đái dầm ở trẻ nhỏ. Dùng 150g thịt chó nấu cùng với 40g đậu đen nấu thành cháo nhừ, thêm gia vị vào cho vừa ăn, nên ăn khi đang món ăn này còn nóng. Để chữa bệnh đái đầm ở trẻ nhỏ nên cho trẻ ăn liên tục 5-10 ngày.

Tags: thịt chó, tác dụng của thịt chó,


Thuốc hay thầy giỏi