Sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh bị tiểu đường

Sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh bị tiểu đường

Thứ 7, 23 Tháng 09 2017 09:12

Bệnh nhân bị tiểu đường týp 2, cần ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Điều này sẽ giúp ổn định mức đường huyết. Mặt khác, thì khi kết hợp carb với protein hoặc là chất béo sẽ giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Một chế độ ăn lý tưởng cho người bệnh là bổ sung protein vào chế độ ăn khiến cho đường huyết tăng chậm so với chỉ sử dụng carb. Điều quan trọng nhất là bạn cần duy trì được khẩu phần carb ở mức trung bình khi mà bạn bị tiểu đường.

Sự kết hợp thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường

1. Bánh mì ngũ cốc với bơ

Bánh mì ngũ cốc tốt cho bệnh tiểu đường

Bánh mì ngũ cốc tốt cho bệnh tiểu đường​

Bạn cần chọn những loại ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ. Trộn chúng cùng với chất béo lành mạnh như bơ sẽ kiểm soát được bệnh tiểu đường.

2. Khoai tây với giấm

Khoai tây tươi được nấu chín cùng với giấm sẽ giúp kiểm soát tăng đường huyết ở bệnh nhân.

3. Thêm hạt chia vào sinh tố bữa sáng

Hạt chia chứa chất xơ giúp giảm lượng đường huyết sau khi ăn bữa nhiều carb. Bạn cho thêm hạt chia vào hỗn hợp này sẽ giúp no lâu và hỗ trợ làm chậm tiêu hóa. Điều này sẽ giúp đường huyết tăng chậm.

4. Táo, bơ đậu phộng và sôcôla đen

Ăn quả táo thái lát cùng với sôcôla đen và bơ đậu phộng sẽ giúp giảm cholesterol tốt nhất đồng thời làm tăng đường huyết ở mức vừa phải.

5. Ăn bữa nhẹ với táo và hạt

thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Những loại hạt có thể điều chỉnh được mức gia tăng đường huyết sau khi ăn. Sự kết hợp chất béo lành mạnh, chất xơ và protein với nhau sẽ làm giảm mức đường huyết.

6. Cá với rượu

Một ly rượu nhỏ có tác dụng làm giảm mức đường huyết ở một số người. Rượu kết hợp cùng với cá trong bữa tối sẽ  kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường.

7. Sữa chua Hy Lạp và bột yến mạch

Trong sữa chua có chứa protein, carb và chất béo là bữa sáng hoàn hảo cho người bị tiểu đường. Nó giúp kiểm soát đường huyết và cơn đói của bạn.

Tags: bệnh tiểu đường, tiểu đường, kiểm soát bệnh tiểu đường,


Thuốc hay thầy giỏi