Quả lặc lày có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa ung thư

Hotline: 098788867

Quả lặc lày có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa ung thư

Thứ Sáu, 29 Tháng 09 2017 09:32

Quả lặc lày còn gọi là mướp rừng, mướp Mường, được đồng bào người Thái, Mường trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc.

Theo y học cổ truyền, thì quả lặc lày có vị ngọt nhạt và tính mát, nên có tác dụng rất tốt cho những người bị nóng nhiệt, táo bón, và ho hay là bị viêm họng...

Ngoài ra món ăn này giải nhiệt, lặc là còn được biết tới với tác dụng:

Lạc lè luộc chấm muối vừng rất ngon

Ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ ruột... Ngoài ra, thì lặc lày là một trong những loại rau có chứa calo thấp nhất và không chứa chất béo bão hòa, vì thế mà bạn nên ăn thường xuyên sẽ giúp giảm cân, tránh béo phì.

Lặc lày có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do có hại và ngăn chặn những sự đột biến của các tế bào dẫn đến ung thư. Ăn lặc lày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư khoang miệng.

quả lạc lè xào thịt

Lạc lày này có nhiều vào mùa hè, loại quả này bạn có thể chế biến là luộc chúng chấm muối vừng ăn rất thanh mát và ngon miệng, hoặc có thể xào chúng với những loại thực phẩm khác, hoặc có thể làm muốn lạc lè nhồi thịt hấp rất ngon và hấp dẫn.

 

Tags: lạc lè, lạc lày, táo bón, giảm cân,


Thuốc hay thầy giỏi