Phòng ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm từ củ cải trắng

Phòng ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm từ củ cải trắng

Thứ Ba, 10 Tháng 04 2018 10:49

Củ cải trắng cực kì có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm phòng chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, ...

Củ cải trắng từng được ví như là nhân sâm trắng do có chứa nhiều công dụng tăng cường sức khỏe và chữa bệnh. Đặc biệt, củ cải trắng được ca ngợi bởi hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong rễ. Rễ của nó thường được ngâm thành món muối, hoặc là dùng để chế biến như các loại củ cà rốt, su hào,… Củ cải trắng được sử dụng rộng rãi ở Nhật, Trung Quốc và các nước châu Á khác như một món ăn vô cùng quen thuộc.

Lợi ích sức khỏe của củ cải trắng

Giải độc cơ thể

Từ lâu củ cải trắng đã được biết đến như một bài thuốc lợi tiểu hoàn toàn thiên nhiên. Các thành phần có trong củ cải trắng kích thích việc đi tiểu, giúp thận sạch sẽ và hoạt động ở mức độ cao, kích thích loại bỏ độc tố, chất béo,… thông qua việc đi tiểu.

Củ cải trắng giải độc, cải thiện hệ tiêu hóa

Củ cải trắng giải độc, cải thiện hệ tiêu hóa

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nước ép củ cải trắng được chứng minh là có chứa các enzym tương tự như trong hệ tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Các enzym này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả khi gặp phải các carbohydrate phức tạp, protein hay chất béo. Từ đó mà củ cải trắng sẽ ngăn ngừa táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.

Ngăn ngừa ung thư

Củ cải trắng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn chứa một số hợp chất phenol có tác dụng chống oxy hóa, được chứng minh là làm giảm nhiều loại ung thư, đặc biệt là ở dạ dày. Nitrosamine là một hợp chất đặc biệt được tìm thấy trong củ cải trắng, nó được biết đến với khả năng ngăn ngừa sự phát triển và lan truyền của các chất gây ung thư.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao có trong củ cải trắng có tác động rất tốt lên hệ thống miễn dịch, vì nó kích thích sản xuất các bạch cầu. Điều này giúp đẩy nhanh việc chữa bệnh và sửa chữa tế bào, mô trên khắp cơ thể. Lá của củ cải trắng là nguồn vitamin C dồi dào nhất, vì vậy nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe thì hãy ăn salad và nước ép củ cải trắng.

Cải thiện chức năng xương

Củ cải trắng là nguồn cung cấp canxi vô cùng phong phú, điều này cần thiết cho sức khỏe của xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc chứng loãng xương hoặc là bị đau xương khớp khi tuổi về già, hãy bổ sung củ cải trắng vào chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng này và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

Giảm cân

Củ cải trắng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mà không hề tăng calo hay cholesterol. Đó là do củ cải trắng chứa rất ít các chất này, kết hợp với chất xơ cao và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, nếu ai đang muốn giảm cân thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chăm sóc da

Củ cải trắng làm đẹp da

Củ cải trắng làm đẹp da​

Dầu củ cải trắng tương đối hiếm, nhưng nó lại có tác dụng chống lão hóa đối với da mặt là vô cùng tốt. Các đặc tính chống oxy hóa của củ cải trắng  sẽ giúp ngăn ngừa sự ảnh hưởng của các gốc tự do – đó là sản phẩm phụ có hại trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Để ngăn ngừa nếp nhăn, cải thiện làn da, tăng tuần hoàn máu cho da, thậm chí làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi thì hãy tăng cường bổ sung củ cải trắng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Cảnh báo

Có bằng chứng đã cho thấy, với những người bị sỏi mật thì không nên ăn củ cải trắng hoặc là các loại rau cải khác. Thông thường, thì củ cải trắng không hề gây dị ứng và được cho là lành mạnh đối với mọi lứa tuổi.

Tags: tác dụng của của cải trắng, củ cải trắng,


Thuốc hay thầy giỏi