Những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho người bị hen suyễn

Những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho người bị hen suyễn

Thứ Hai, 13 Tháng 02 2017 13:24

Hyax biết cách lựa chọn những thực phẩm thông minh vào thực đơn nhà bạn nếu có người bị bệnh hen suyễn nhé! Sau đấy TCĐY xin giới thiệu một vài thực phẩm có lợi cho những ai bị căn bệnh này.

Các chất chống oxy hóa

chất chống oxy hóa có nhiều trong hoa quả

chất chống oxy hóa có nhiều trong hoa quả

Theo Everydayhealth, một nghiên cứu được tiến hành hồi tháng 6.2013 trên tạp chí Wiener klinische Wochenschrift - The Central European Journal of Medicine cho biết rằng những chất chống oxy hóa, bao gồm các loại: vitamin A và vitamin E có thể làm ảnh hưởng tích cực lên trẻ nhỏ bị chứng hen suyễn. Các chất này ảnh hưởng đến các phản ứng viêm trong cơ thể như là: co giãn cơ trơn, tính thấm thành mạch và sự bài tiết chất nhầy nên có lợi cho những người mắc bệnh hen suyễn. Vitamin A, E có nhiều trong hoa quả và rau củ.

Omega 3

Kết quả của một nghiên cứu được thực nghiệm hồi tháng 1.2015 đăng trên tạp chí Allergology International cho thấy dầu cá có tác dụng bảo vệ và chống lại những bệnh gây viêm như hen suyễn. Axit béo omega 3 và thường được tìm thấy trong những loại cá béo, và đã được chứng minh làm giảm tình trạng viêm, một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh hen suyễn.

Choline

Choline là một chất dinh dưỡng có tác dụng tương tự như các vitamin B, được tạo ra từ gan. Chúng có thể tìm thấy trong những thực phẩm như là: cá, các loại hạt, đậu, rau bina, gan, thịt, mầm lúa mì và trứng. Chúng được sử dụng để điều trị nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể. Đối với bệnh hen suyễn, thì choline có thể giúp giảm sưng và giảm viêm. Một nghiên cứu được xuất bản tháng 8.2014 trên tạp chí Free Radical Biology & Medicine chỉ ra rằng khi được sử dụng phối hợp với những vitamin C và selen, thì thuốc xịt mũi có chứa choline có thể làm giảm tình trạng dị ứng đường thở trên chuột.

Magiê

những loại hạt có chứa nhiều magie

những loại hạt có chứa nhiều magie

Magie có tác dụng chính là giúp kháng viêm và giãn cơ trơn nên rất có lợi cho những ai bị bệnh hen suyễn. Chất magie này có nhiều trong các loại rau lá xanh, các loại đậu như (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng), hay những  loại hạt (hạt bí, hạt điều, hạt dẻ), cà chua, ngũ cốc nguyên cám, chuối, atiso, và các chế phẩm từ sữa. Theo như các chuyên gia y tế, thì bệnh nhân hen suyễn thường có lượng magiê trong cơ thể thấp, và do vậy, mà việc sử dụng một loại thuốc xịt mũi có chứa magie có thể giúp thông thoáng phế quản và cải thiện được tình trạng lưu thông khí, trong trường hợp lên cơn hen.

Caffeine

Caffeine có nhiều tác dụng dược lý, coffeine là một chất gây giãn phế quản nhẹ và cũng làm giảm sự mỏi cơ hô hấp. Về bản chất hóa học, thì caffeine có liên quan đến thuốc theophyline được sử dụng trong việc điều trị bệnh hen. Một nghiên cứu trong tháng 11.2015 được đăng trên Pharmacology & Therapeutics cho biết caffeine có chứa thành phần làm chậm quá trình viêm dẫn đến những cơn hen.

Tags: hen suyễn, thực phẩm cho người hen suyễn, thực phẩm, bệnh hen suyễn,


Thuốc hay thầy giỏi