Những thực phẩm vàng tốt cho người bệnh tiểu đường

Hotline: 098788867

Những thực phẩm vàng tốt cho người bệnh tiểu đường

Thứ Tư, 14 Tháng 06 2017 11:46

Tiểu đường là căn bệnh khá nguy hiểm, nếu như điều trị không đúng cách sẽ gây ra những biến chứng đáng sợ. Vậy những thực phẩm nào mà người bệnh tiểu đường nên ăn.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, rau, protein, vitamin và chất khoáng,  trái cây tươi,...

1. Củ dền

Củ dền là loại củ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Củ dền là loại củ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Chứa tinh bột thấp, chất xơ,  giàu vitamin, chất khoáng, chất dinh dưỡng thực vật giúp kiểm soát tiểu đường.

Đường tự nhiên trong củ dền không chuyển thành glucose quá nhanh khi đi vào cơ thể, rất tốt cho người tiểu đường. Củ dền cũng giàu chất chống oxy hóa tên lipoic acid  giúp bảo vệ tế bào khỏi lão hóa.

2. Cà chua

Giàu lycopene tốt cho tim, hạ huyết áp, do đó giảm các nguy cơ tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra. Cà chua còn giàu vitamin C, A, kali, ít tinh bột và calo.

3. Hạt bí ngô

Ăn một nắm hạt bí ngô khi thèm chất béo, đường là sự thay thế tốt nhất. Chúng giàu chất sắt, chất béo và không bão hòa giúp giảm đói.

4. Hạt lanh

Chứa lượng lớn chất xơ hòa tan tên lignan, hạt lanh sẽ giúp giảm các nguy cơ tim mạch, đột quỵ đi liền với bệnh tiểu đường, nhạy cảm insulin,  điều hòa đường huyết, cải thiện sức khỏe đường ruột.

5. Các loại hạt

Hạt giàu acid béo omega-3, ít đường. Tinh dầu và chất dinh dưỡng chứa trong hạt giúp giảm sưng viêm, hạ đường huyết, cholesterol xấu. Ăn chừng 30gram hạt hàng ngày tốt cho sức khỏe.

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, yến mạch cần tiêu hóa chậm, giúp đường huyết không bị tăng vọt. Ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên chống tăng cân. Ngũ cốc nguyên hạt còn giàu vitamin B, sắt, chất khoáng, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm cholesterol, cân bằng đường huyết.

7. Mướp đắng

Mướp đắng được xem là thực phẩm vàng cho bệnh tiểu đường

Mướp đắng được xem là thực phẩm vàng cho bệnh tiểu đường

Mướp đắng có chứa các chất có tính chất chống tiểu đường như charantin giúp giảm đường huyết, và polypeptide-p hoạt động giống insulin. Cách tốt nhất là uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

8. Trái trâm

Là loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân bị tiểu đường. Ăn trái trâm sẽ giúp cải thiện được hoạt động và sự nhạy cảm insulin. Trái trâm cũng rất ít đường, giúp kiểm soát đường huyết rất tốt.

9. Hạt methi

Hay còn có tên gọi khác là hạt cỏ cà ri, hạt khổ đâu, chúng có chứa rất nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, điều hòa hấp thu tinh bột, đường, cải thiện dung nạp glucose và làm giảm cholesterol.

10. Ổi

bệnh nhân tiểu đường cũng nên ăn ổi

bệnh nhân tiểu đường cũng nên ăn ổi

Ổi có chứa ít đường, giàu chất xơ có tác dụng chữa táo bón mà nhiều người bị tiểu đường hay mắc phải. Vài nghiên cứu cho thấy ổi sẽ giúp làm chậm hấp thu đường vào cơ thể.

11. Nghệ

Nghệ có hiệu quả để kiểm soát lượng đường trong máu. Nghệ có thể điều hòa chức năng tuyến tụy và giúp cân bằng insulin.

Tags: tiểu đường, thực phẩm, bệnh tiểu đường,


Thuốc hay thầy giỏi