Những tác dụng bất ngờ chữa bệnh của hạt điều

Những tác dụng bất ngờ chữa bệnh của hạt điều

Chủ Nhật, 28 Tháng 01 2018 14:30

Hạt điều được nhiều người ưu thích vì chúng có vị thơm đặc biệt, nhưng ít ai biết đến công dụng của chúng có thể chữa được bệnh.

Cây điều có tên khoa học Anacardium occidentale, đây là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường thì loại cây này chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm và cho năng suất cao.

Hạt điều này có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác. Thịt của quả điều có thể được chế biến thành sinh tố hoặc là chưng cất thành rượu.

Lợi ích phòng và chữa bệnh từ hạt điều

1. Phòng bệnh ung thư

ăn hạt điều phòng bệnh ung thư

ăn hạt điều phòng bệnh ung thư​

Trong hạt điều rất giàu proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa dạng flavonoid chất này có tác dụng phòng chống những căn bệnh ung thư. Hạt điều còn có tác dụng  giúp ngăn chặn sự phát triển bất thường của các mô và tế bào có thể gây ra khối u trong cơ thể.

2. Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường

Một trong những tác dụng của hạt điều là có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó hạn chế chất béo trung tính. Chất béo trung tính cao  có thể làm tăng chất béo tích tụ trong động mạch và gây ra một số các bệnh tim, đặc biệt là ở những người béo phì hoặc có bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn loại hạt này, có thể giúp làm giảm lượng chất béo trung tính này, nhờ đó mà có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

3. Ngăn ngừa sỏi mật

Nhờ những vitamin và khoáng chất  có ở hạt điều mà chúng có tác dụng ngăn chặn nguy cơ phát triển sỏi mật. Nghiên cứu đã cho biết, đối với phụ nữ nên ăn ít nhất 28g hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ có tác dụng giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%.

4. Cải thiện sức khỏe xương, khớp

ăn hạt điều cải thiện sức khỏe xương khớp

ăn hạt điều cải thiện sức khỏe xương khớp​

Các chất chống oxy hóa có trong hạt điều có thể làm giảm các gốc tự do và hỗ trợ cơ thể trong việc tận dụng sắt để tăng cường sức khỏe của xương. Trong hạt điều rất giàu magie, khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Ngoài ra, chất đồng có trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần rất tốt cho xương khớp giúp chúng chắc khỏe hơn.

5. Kích thích tóc mọc nhanh hơn

Chất sắt và đồng trong hạt điều rất dồi dào nên giúp tăng sản xuất melanin khiến tóc của bạn thêm khỏe đẹp và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.

6. Giảm cân

Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần sẽ có xu hướng tránh được tình trạng béo phì. Khoảng 75% chất béo có chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ nên rất tốt cho những bạn muốn giảm cân mà vẫn cung cấp được nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.

7. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Với một lượng cholesterol tốt phong phú, một trong những lợi ích thiết yếu của hạt điều là tăng cường sức khỏe tuần hoàn của tim mạch. Hạt điều rất giàu các chất béo không bão hòa đơn vì vậy có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tags: hạt điều, lợi ích từ hạt điều, chữa bệnh từ hạt điều,


Thuốc hay thầy giỏi