Những món ăn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Những món ăn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Thứ Năm, 14 Tháng 06 2018 09:06

Những người đầy đủ huyết dịch thì thận khoẻ, tóc sẽ khỏe và không bị gãy, rụng hoặc bạc sớm. Trái lại, khi bị huyết hư, can thận suy yếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể nói chung và sức khỏe của mái tóc nói riêng.

Sau đây, TCDY xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng giúp cho tóc chắc khoẻ và ngăn ngừa rụng tóc.

Rụng tóc

Bài 1: 

Cháo hà thủ ô: hà thủ ô đỏ 15 - 20g khô, rửa sạch rồi ngâm mềm, sắc lấy nước nấu với gạo tẻ cùng đại táo thành cháo nhừ. Thêm một ít đường phèn rồi đánh tan. Dùng ăn vào lúc đói bụng.

Bài 2: 

Bắp bò hầm hà thủ ô: Nấu nửa lít nước trong nồi đất cho thật sôi, cho 200g bắp bò cùng hà thủ ô đỏ (15 - 20g khô) và 6 quả đại táo, 2 lát gừng sống hầm cho chín nhừ. Cho mè đen (rang chín, giã mịn) vào, nấu thêm 15 - 20 phút, vớt bắp bò ra xắt lát mỏng, cho vào tô, múc nước hầm tưới lên bắp bò. Ăn nóng trong bữa cơm. Lưu ý những người bị tiêu chảy không nên ăn món này.

Bài 3: 

Trứng cút nấu long nhãn: trứng chim cút 6-8 cái, long nhãn nhục 15g tươi hoặc là 8g khô. Cho 2 thứ vào nồi với 300ml nước, nấu sôi trong vòng 10 phút, ăn vào lúc đói bụng.

Bài 4: 

Trứng cút nấu long nhãn

Trứng cút nấu long nhãn chữa rụng tóc

quả dâu tằm 60g, đậu xanh 30g,  ý dĩ nhân (sống) 30g. Ba nguyên liệu rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã chỉ lấy nước uống.

Bài 5: 

Chọn 2kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì có một lớp đường cát trắng. Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra và lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 - 30ml trước bữa ăn.

Bài 6: 

hà thủ ô 30g, đỗ đen 400g, muối vừa đủ. Cho hà thủ ô vào vải xô rồi bọc lại nấu cùng đỗ đen. Khi sôi, chuyển nhỏ lửa, nấu đến khi đỗ chín thì cho thêm ít muối vào. Ăn sau khi ăn cơm.

Bài 7: 

củ cà rốt 100g, hà thủ ô 15g, gan lợn 200g, hành, gừng, đường, muối, mì chính vừa đủ. Cho hà thủ ô vào đun 20 phút, chắt lấy nước. Cà rốt thái nhỏ cho vào xào lên, gan lợn xào thơm, đổ nước hà thủ ô vào đun sôi rồi cho thêm gia vị vừa ăn.

Bài 8: 

hạt dẻ 100g, long nhãn 10g, táo đỏ 50g, mật ong 10g. Hạt dẻ thái nhỏ, cho táo và long nhãn vào đun khoảng 20 phút, cho tiếp hạt dẻ vào và đun thêm 10 phút. Cuối cùng cho mật ong vào là ăn được.

Tags: rụng tóc, ngăn ngừa rụng tóc, món ăn ngừa rụng tóc,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi