Những lợi ích tuyệt vời của nước ép gừng bạn cần biết

Những lợi ích tuyệt vời của nước ép gừng bạn cần biết

Thứ 7, 09 Tháng 06 2018 08:53

Phần lớn chúng ta đều biết về những lợi ích điều trị và dược tính của gừng.Nếu như bạn không thích nhai hoặc ngậm, bạn có thể uống nước ép gừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời của nước ép gừng

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Nước ép gừng kiểm soát bệnh tiểu đường

Nước ép gừng kiểm soát bệnh tiểu đường​

Gừng có thuộc tính là chống bệnh tiểu đường và có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước gừng còn giúp giảm hàm lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường và ngay cả ở những người không bị tiểu đường. Một cốc nước ép gừng cũng có thể giúp kiểm soát được cả hàm lượng đường khi bạn đói.

Làm chậm lão hóa tâm thần

Trong gừng có những hợp chất phenol và flavonoid nên nước ép gừng cũng có thuộc tính này để bảo vệ dây thần kinh. Nước gừng đặc biệt giúp tăng hàm lượng protein trong não cùng với rất nhiều thành phần khác sẽ giúp cho não khỏe mạnh. Cần nhớ là việc giảm hàm lượng protein, đặc biệt khi về già, dẫn tới những bệnh như Alzheimer và các rối loạn tâm thần khác.

Chống ung thư

Nước ép gừng phòng chống ung thư

Nước ép gừng phòng chống ung thư​

Gừng có chứa một số những thành phần phenolic và không bay hơi có hoạt tính sinh học như gingerol, shogaol, paradol và gingerone. Theo một nghiên cứu, các chiết xuất từ gừng cũng có những thuộc tính chống ung thư và giúp kiểm soát được bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Gừng còn có tác dụng trị buồn nôn, kiết lỵ, tiêu chảy, ợ nóng, đầy hơi, chán ăn, nhiễm trùng, ho, viêm phế quản. Nghiên cứu đã được thực nghiệm cho và cho thấy, gingerol 6 và shogaol 6 có trong gừng là hoạt tính chống ung thư giúp chống lại ung thư dạ dày-ruột.

Giảm cholesterol

Ngoài việc kiểm soát được hàm lượng đường huyết, thì nước ép gừng cũng được cho là có tác dụng hạ cholesterol.

Giảm đau do viêm khớp

Chiết xuất từ gừng có thuộc tính giảm đau và rất tốt cho những người bị đau đầu gối mạn tính.

Cách sử dụng

Rửa sạch củ gừng, rồi cắt thành những miếng nhỏ, rồi bạn cho một chút nước và bỏ vào máy xay nghiền nát. Sau đó gạn nước ra 1 cái cốc. Vắt 1/2 quả chanh hoặc là có thể thêm mật ong nếu muốn tăng thêm hương vị.

Tags: nước ép gừng, lợi ích của nước ép gừng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi