Những lợi ích sức khỏe không ngờ tới của cá cơm

Những lợi ích sức khỏe không ngờ tới của cá cơm

Thứ Hai, 15 Tháng 01 2018 11:16

Ngoài tác dụng cá cơm có thể làm nước mắm, thì cá cơm còn được đánh giá là một loại hải sản sạch và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cá cơm là loại cá rất nhỏ, dài khoảng 3 đến 4cm, chẳng những ăn rất ngon, mà còn có những tác dụng làm sạch tỳ vị, mạnh thị lực.

Sau đây là 7 lợi ích của cá cơm:

1. Tốt cho tim

ăn cá cơm tốt cho tim mạch

ăn cá cơm tốt cho tim mạch​

Trong cá cơm là một nguồn tốt của các axit béo không bão hòa và có lợi cho sức khỏe cho tim mạch. Ăn cá cơm có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu có trong máu và làm giảm được nguy cơ các vấn đề về tim mạch nghiêm trọng.

2. Sửa chữa tế bào

Protein có trong cá cơm là một điều vô cùng cần thiết để sửa chữa các mô tế bào liên kết và tăng trưởng.

3. Sức khỏe da

Các axit béo thiết yếu có trong cá cơm, cùng với vitamin E và selen sẽ thúc đẩy cho bạn có một làn da khỏe mạnh. Ăn cá cơm thường xuyên có thể sẽ giúp bạn duy trì một làn da sáng và ngăn ngừa mụn cùng với nếp nhăn.

4. Răng và xương chắc khỏe

ăn cá cơm rất tốt cho sức khỏe

ăn cá cơm rất tốt cho sức khỏe​

Cá cơm sẽ cung cấp cho bạn một nguồn canxi tốt, duy trì sức khỏe răng và xương. Chúng cũng có chứa vitamin A, đây là một chất dinh dưỡng nhằm thúc đẩy cho hệ xương khỏe mạnh.

5. Tốt cho mắt

Một lợi ích khác của vitamin A có trong cá cơm chính là nó giúp duy trì được tầm nhìn tốt và có thể ngăn ngừa những căn bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

6. Giảm Cân

Cá cơm ít calo và protein, nên có thể giúp cho quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

7. Hải sản “sạch”

Hải sản thường có một hàm lượng không lành mạnh của thủy ngân và những chất độc môi trường khác. Cá cơm là một sự lựa chọn tốt hơn vì ít chứa những chất độc nhờ vòng đời ngắn của chúng

Ngoài ra thì người già mất mỡ và hay chảy nước mắt sống, trẻ con ăn không ngon miệng hay là bị đổ mồ hôi đêm, Phụ nữ sau khi sinh đều nên ăn thường xuyên loại cá cơm này. Có thể là bạn kho khô hoặc là hấp cơm ăn.

Tags: cá cơm, lợi ích của cá cơm,


Thuốc hay thầy giỏi