Những lợi ích không ngờ tới của hồng ngâm với sức khỏe

Những lợi ích không ngờ tới của hồng ngâm với sức khỏe

Thứ Năm, 26 Tháng 10 2017 09:50

Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết rằng lợi ích của hồng ngâm không hề nhỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Hồng ngâm có rất nhiều lợi ích đến sức khỏe.

Lợi ích từ hồng ngâm

1 - Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Quả hồng ngâm chứa nhiều đường và hầu hết là đường glucose và fructose, giúp cho những mạch máu lưu thông và làm khỏe cơ tim, duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.

Ăn hồng ngâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ăn hồng ngâm ngăn ngừa bệnh tim mạch

2 - Chống lão hóa

Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Nhật Bản đã chứng minh quả hồng ngâm có tác dụng chống lão hóa nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, bảo vệ được các tế bào không bị oxy hóa và củng cố được thị lực.

3 - Tăng cường hệ tiêu hóa

Hồng ngâm còn có tác dụng nữa chính là cải thiện được hệ tiêu hóa. Với một lượng chất xơ và tannin vô cùng dồi dào, quả hồng có những tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp bạn ngăn ngừa được chứng tiêu chảy.

4 - Ngừa bệnh ung thư

Vì hồng có một hàm lượng beta caroten cao, hợp chất như sibutol và axit betulinic được nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư.

5 - Trị thiếu máu

Quả hồng đào có chất đồng dồi dào giúp cho cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó sẽ có tác dụng phòng ngừa và điều trị được bệnh thiếu máu rất tốt.

6 - Giải rượu và chống say rượu

Hồng ngâm còn có tác dụng giải rượu

Hồng ngâm còn có tác dụng giải rượu​

Chất Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng được tốc độ giải rượu và đồng thời trong hồng có chất Vitamin C dồi dào có tác dụng bảo vệ gan, làm cho gan hoạt động hiệu quả hơn. Nếu như khi bạn uống rượu mà ăn hai quả hồng, ngày hôm sau chúng ta sẽ không bị đau đầu.

Lưu ý khi ăn

Bạn nên lưu ý không ăn quả hồng ngâm sau khi ăn trứng. Vì đây là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, dẫn tới nôn mửa.

Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20g muối và 200ml nước sôi hoặc là bạn có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn cùng với nước ấm. Nếu như không nôn được, thì cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ được các chất độc hại trong cơ thể.

Khi vừa ăn canh cua thì không nên ăn hồng ngâm vì sự kết hợp này rất có hại cho sức khỏe, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn, đau bụng và thậm chí đi ngoài. Nặng hơn nữa, chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Tags: hồng ngâm, lợi ích của hồng ngâm, quả hồng ngâm,


Thuốc hay thầy giỏi