Những lợi ích khiến nhiều người bất ngờ của hạt dẻ ngựa

Những lợi ích khiến nhiều người bất ngờ của hạt dẻ ngựa

Thứ 7, 05 Tháng 11 2016 10:11

Hạt dẻ ngựa là loại hạt của cây bản địa trên bán đảo Balkan. Hạt dẻ ngựa còn thịnh hành tại các địa điểm khắp các vùng phía bắc của thế giới. Bài viết hôm nay của TCĐY sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số lợi ích của hạt dẻ ngựa.

Hạt dẻ ngựa

Hạt dẻ ngựa

Các hạt giống, lá, vỏ cây và hoa của cây, tất cả được sử dụng hàng trăm năm để giúp rất nhiều vấn đề về sức khỏe vì do chúng vô cùng có lợi. Hạt giống của cây thường được dùng để đối phó với các vấn đề viêm và bệnh lý mạch máu. Chủ yếu hiện nay, các sản phẩm của hạt dẻ ngựa thường áp dụng vào điều trị ngoài da các bệnh lý liên quan tĩnh mạch như trĩ và suy giãn tĩnh mạch.

Một số công dụng của hạt dẻ ngựa

Các lợi ích ghi nhận liên quan sức khỏe của hạt dẻ ngựa được liệt kê dưới đây:

1. Hạt dẻ ngựa giúp tăng cường sức khỏe và tính linh hoạt tĩnh mạch

Lợi thế lớn của hạt dẻ ngựa là tăng cường sức khỏe tĩnh mạch. Hạt dẻ ngựa thường được dùng để điều trị suy tĩnh mạch mạn tính và các bệnh khác nhau do sức khỏe tĩnh mạch kém và thiếu tính linh hoạt.

2. Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Thảo dược này thường được sử dụng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch ở chân, và bất kỳ dấu chứng liên quan do tĩnh mạch giãn gây ra.

3. Hạt dẻ ngựa giảm bệnh trĩ

Hạt dẻ ngựa là một loại “thuốc điều trị thông dụng” để chữa trị bệnh trĩ. Nói chung loại thảo dược này có thể được sử dụng như 1 chất làm se búi trĩ và giúp giảm đau do bệnh trĩ gây ra.

4. Hạt dẻ ngựa chống viêm

Trong số những lợi thế tốt nhất của hạt dẻ ngựa là loại thảo dược này có thể ngăn ngừa, giảm thiểu và đồng thời loại bỏ tình trạng viêm trong cơ thể của bạn.

5. Hạt dẻ ngựa giảm triệu chứng chuột rút

Kem bôi hạt dẻ ngựa đã được chứng minh hỗ trợ điều trị chuột rút ở chân do máu lưu thông kém và mạch máu thiếu tính đàn hồi.

Tác dụng phụ của hạt dẻ ngựa

Một số tác dụng phụ tiềm năng của hạt dẻ ngựa có thể không được ghi nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn lắng nghe ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn để được tư vấn y tế trước khi dùng. Hiện nay, hạt dẻ ngựa chủ yếu đang được sử dụng làm thành phần của kem bôi ngoài da để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và trĩ.

Chưa nên dùng đường uống đối với những sản phẩm hạt dẻ ngựa, do chưa đủ chứng cứ chứng minh tính an toàn khi sử dụng đường uống và đường toàn thân, mặc dù một số nghiên cứu lẻ tẻ cho rằng hạt dẻ ngựa có rất nhiều lợi ích khác như chống ung thư hay điều trị vô sinh? Bạn vẫn nên thận trọng và chờ đợi các kết luận của các nghiên cứu khoa học quy mô và uy tín trên thế giới.

Tags: hạt dẻ ngựa, lợi ích hạt dẻ ngựa, suy giãn tĩnh mạch, trị bệnh trĩ, điều trị vô sinh,


Thuốc hay thầy giỏi