Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết

Thứ 7, 27 Tháng 01 2018 10:23

Rong biển nay đã trở thành một thực phẩm khá phổ biển, thực phẩm này có những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến.

Những tác dụng của rong biển

Ngăn ngừa ung thư

Rong biển có chứa lượng i-ốt cao nên có khả năng ngăn ngừa được sự hình thành của một số tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, những thành phần trong rong biển có chứa hợp chất được gọi là fucoidan có thể giết chết tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư mới.

Rong biển có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Rong biển có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa chứng loãng xương

Rong biển chính là một trong những nguồn cung cấp các khoáng chất trong đó có chất dinh dưỡng như canxi, magiê giúp cho xương chắc khỏe. Nó góp phần giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa chứng loãng xương.

Đốt cháy chất béo

Nếu như bạn đang có kế hoạch giảm cân thì không nên bỏ qua rong biển. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rong biển có tác dụng đốt cháy chất béo. Điều đó là nhờ fucoxanthin được tìm thấy trong thành phần một số những loại rong biển, có khả năng giúp cơ thể chuyển hóa được chất béo.

Ngăn ngừa bệnh tim

Những người thường xuyên ăn rong biển giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Theo như một nghiên cứu, tại một số hòn đảo, khu vực có rong biển là thực phẩm, nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn, những người dân ở đó có lượng cholesterol thấp hơn rất nhiều và tỷ lệ mắc bệnh tim cũng thấp hơn.

Bên cạnh đó, ăn rong biển còn là cách tốt nhất để bổ sung muối tự nhiên. Lý do là vì nó có chứa kali, làm cân bằng ảnh hưởng của muối mặn.

Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa

rong biển có cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

rong biển có cải thiện chức năng hệ tiêu hóa​

Nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống giúp cho bạn cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, vì trong rong biển có chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời rong biển là một nguồn protein tốt.

Giúp điều chỉnh hormone

Một trong những lợi ích khác của rong biển là giúp điều chỉnh hormone trong cơ thể bạn. Một số những loại rong biển có chứa nhiều vitamin K, đảm bảo cho quá trình hoạt động của tuyến thượng thận.

Tăng cường chức năng của tuyến giáp

Do hàm lượng i-ốt cao, rong biển trở nên hữu ích cho những người bị rối loạn tuyến giáp. Ăn rong biển giúp tăng cường và cân bằng những hoạt động của tuyến giáp.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng thực phẩm chức năng bạn cần lưu ý, bổ sung khi chế độ ăn có rong biển, bởi điều đó có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến chức năng của tuyến giáp. Tốt nhất là bạn nên cẩn thận và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Làm tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản

Một số những nghiên cứu cũng đã cho thấy rong biển có khả năng tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Thành phần của rong biển có chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho việc sinh sản ở cả nữ giới và nam giới. Đồng thời còn giúp cải thiện hiệu suất trong 'chuyện ấy'.

Tags: rong biển, tác dụng của rong biển, lợi ích của rong biển,


Thuốc hay thầy giỏi